VKS vẫn chưa thoả thuận xong với ông Hoàng Minh Tiến

18:06 12/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay, buổi thương lượng thứ 2 giữa VKSND Hà Nội và ông Hoàng Minh Tiến (trường hợp đầu tiên ở thành phố được VKS xin lỗi vì oan sai) về tiền bồi thường đã không thu được kết quả như mong đợi. Hai bên mới chỉ thống nhất được một số khoản tiền cơ bản.

VKS với đại diện là ông Hoàng Ngọc Cẩn chấp nhận bồi thường gần 27,9 triệu đồng về tinh thần cho ông Tiến trong 403 ngày bị tạm giam và hơn 900 ngày tại ngoại. Đây là khoản tiền duy nhất được VKS đồng ý ngay với đề nghị của ông Cẩn, vì đã có quy định rõ ràng tại Nghị quyết 388 về bồi thường oan sai.

Còn về khoản bồi thường vật chất gần 170 triệu đồng, ông Hoàng Ngọc Cẩn đồng ý trên nguyên tắc với ông Tiến, nhưng cho biết việc này phải chờ cấp trên thông qua. Ông Tiến liệt kê khoản tiền đó gồm: chi phí cấp dưỡng cho mẹ đẻ cùng vợ và 3 con (86 triệu đồng); tiền lương chức giám đốc Liên hiệp khoa học sản xuất Việt Nam của ông (19,5 triệu đồng); thiệt hại do cửa hàng tư doanh Đồng Tiến của ông Tiến ngừng hoạt động (65 triệu đồng).

Vấn đề nổi cộm tại buổi làm việc sáng nay là thoả thuận về tài sản bị thu giữ, kê biên và tịch thu khi ông bị vướng vào vòng lao lý. Một trong những tài sản ông Tiến muốn được trả lại nhất là ngôi nhà số 6/295 phố Bạch Mai (bị kê biên vào 30/7/1993). Theo ông, hiện chưa có cơ quan nào ra quyết định huỷ lệnh kê biên bất động sản trên, nhưng một số cán bộ chức năng của toà án trong quá trình giải quyết đã tự động đem ngôi nhà bán cho người khác. "Hiện người đang sử dụng nó là một anh công an", ông nói với TS. Phần lớn thời gian thương lượng với VKS, ông Tiến đề cập tới vấn đề này. Tuy nhiên, đại diện cơ quan công tố trả lời rằng: "Chúng tôi không đủ thẩm quyền giải quyết". Tới đây, hai bên không thể tiếp tục ngồi vào bàn thương lượng. Buổi làm việc thứ hai giữa ông Tiến và VKS tạm dừng mà chưa biết bao giờ mới "hẹn ngày tái ngộ". Buổi trao đổi đầu tiên giữa hai bên đã diễn ra vào ngày 10/8.

Anh Thư

Theo dòng sự kiện:
Người bị oan đầu tiên ở Hà Nội đòi bồi thường 4 tỷ đồng (10/08/2004)
VKSND Hà Nội xin lỗi người bị oan (28/07/2004)
VKS Hà Nội sẽ xin lỗi ông Hoàng Minh Tiến trên báo (21/07/2004)
Toà Hà Nội xem xét vụ đòi bồi thường do bị giam oan (15/05/2003)
Người bị oan đầu tiên đòi bồi thường theo nghị quyết Quốc hội (14/05/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..