VKS lại vắng mặt tại buổi hoà giải với ông Hoàng Minh Tiến

17:17 06/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, trong buổi hoà giải ở trụ sở TAND quận Hai Bà Trưng, VKSND thành phố Hà Nội tiếp tục vắng mặt lần thứ 3. Lý do được đại diện VKS Hà Nội đưa ra là chưa nhận được giấy triệu tập.

Thẩm phán phụ trách giải quyết vụ việc, Nguyễn Huyền Cường xác nhận với ông Hoàng Minh Tiến là đã gửi giấy triệu tập đến VKS Hà Nội và cho biết sau khi trao đổi với đại diện VKS Hà Nội, buổi hoà giải tiếp sẽ được tiến hành vào ngày 9/12 tới.

Buổi hoà giải này nhằm xác định nguyên tắc xét xử và giải quyết vấn đề bồi thường đối với các khoản vật chất mà ông Tiến yêu cầu. Ông Hoàng Minh Tiến cho biết: "Đây là lần thứ 3, đại diện VKS Hà Nội vắng mặt song điều này không làm tôi ngạc nhiên. Tôi vẫn có đầy đủ chứng cứ chứng minh về các khoản yêu cầu bồi thường chính đáng của mình". Hiện nay, theo yêu cầu của TAND quận Hai Bà Trưng, ông Hoàng Minh Tiến đã gửi 5 bản tường trình về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng XNK Đồng Tiến trong năm 1991-1992.

Cũng trong sáng nay, ông Hoàng Minh Tiến đề nghị TAND quận Hai Bà Trưng triệu tập Toà phúc thẩm TAND tối cao tham gia tố tụng với tư cách là một trong những cơ quan gây thiệt hại cho người bị oan. "Trong phần dân sự của bản án HSPT số 815 ngày 15/6/1996, Toà phúc thẩm TAND tối cao tuyên tịch thu ngôi nhà 6/295 Bạch Mai một cách bất hợp pháp do vậy toà phải có trách nhiệm với phần bồi thường này", ông Tiến nói.

VKSND tối cao vừa có công văn trả lời Uỷ ban pháp luật của Quốc hội về vụ việc của ông Hoàng Minh Tiến trong đó yêu cầu VKS Hà Nội tham gia tố tụng dân sự với trách nhiệm do pháp luật quy định và chấp hành nghiêm quyết định của Toà án.

Phương Vũ

Việt Báo
contentlength: 2871
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..