VKS Hà Nội chấp nhận bồi thường ông Hoàng Minh Tiến

18:20 09/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong buổi hoà giải sáng nay tại trụ sở TAND quận Hai Bà trưng, đại diện VKS Hà Nội đã chấp nhận bồi thường ngày giam oan và tại ngoại cho ông Hoàng Minh Tiến theo tinh thần lương mới đồng thời vẫn giữ nguyên quan điểm như Biên bản hoà giải không thành trước đó đối với những vấn đề khác.

Đại diện VKS Hà Nội, Hoàng Ngọc Cẩn gửi lời xin lỗi đến ông Hoàng Minh Tiến và thẩm phán phụ trách giải quyết vụ việc Nguyễn Huyền Cường vì đã vắng mặt trong buổi hòa giải ngày 6/12. Lý do được đưa ra là bưu điện chuyển giấy triệu tập muộn.

Tại buổi hòa giải, ông Hoàng Minh Tiến yêu cầu VKS Hà Nội thực hiện điều 8 của Nghị quyết 388 quy định, tài sản bị thu giữ, kê biên, tạm giữ, phát mại phải trả lại ngay cho người bị oan, cụ thể là ngôi nhà 6/295 Bạch Mai. Tuy nhiên, VKS Hà Nội đưa ra một số hồ sơ trong những bản án trước đây liên quan đến vụ việc của Công ty XNK Đồng Tiến và cho rằng những tài sản đó không thuộc phần bồi thường vật chất.

Cũng sáng nay, ông Hoàng Minh Tiến bổ sung thêm một số yêu cầu như phần bồi thường tiền lãi ròng trong 29 tháng (5 triệu đồng/tháng), yêu cầu Bộ Công an và Công an Thành phố Hà Nội xóa bỏ hồ sơ tàng thư hình sự danh chỉ bản đối với vụ án Hoàng Minh Tiến, xử lý nghiêm những cán bộ gây oan sai. VKS Hà Nội hứa sẽ xem xét. Nếu hai bên không đạt được thoả thuận về những vấn đề trên thì TAND quận Hai Bà Trưng sẽ đưa ra phán quyết trong phiên toà sắp tới.

Phương Vũ

Việt Báo
contentlength: 2669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..