Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án”

09:46 26/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bản kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Bộ CA đã làm rõ Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh nguyên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA, Phó Tổng cục trưởng TCCS - không liên quan đến việc “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng.

>Ông Cao Ngọc Oánh đối chất với một bộ trưởng

Tuong Cao Ngoc Oanh khong lien quan den viec chay an
Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh. (Ảnh: Minh Nguyên)

Như tin đã đưa, mới đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “con bạc triệu đô” và mảng chạy án trong vụ PMU 18. Đáng chú ý, bản kết luận điều tra đã làm rõ Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh - nguyên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA, Phó Tổng cục trưởng TCCS - không liên quan đến việc “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng.

Theo đó, ngày 14/12/2005, bị can Tôn Anh Dũng tức Dũng “Huế” đã nhận 30.000 USD của Bùi Tiến Dũng tại khách sạn Guoman, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, để nhằm chạy án cho Bùi Tiến Dũng và Bùi Quang Hưng. Do có quan hệ thân quen, đồng hương với Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, nên Dũng “Huế” định nhắm đến ông Oánh để thực hiện hành vi đưa hối lộ.

Vẫn theo các tài liệu điều tra, sau khi nhận tiền của Bùi Tiến Dũng, Dũng “Huế” đã tiếp cận Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh hai lần tại nhà riêng ông Oánh, và một lần mời ông Oánh đi ăn tại khách sạn Melia, để thăm dò thái độ ông Oánh.

Thậm chí, có lần Dũng “Huế” đã bỏ 500 USD vào phong bì, đem đến nhà ông Oánh định đưa cho ông Oánh. Tuy nhiên, bản kết luận điều tra nêu rõ: Do thái độ nghiêm khắc của ông Cao Ngọc Oánh, nên Tôn Anh Dũng rất sợ, không thực hiện được hành vi đưa hối lộ.

Về số tiền 30.000 USD đã nhận từ Bùi Tiến Dũng, Dũng “Huế” khai đã sử dụng vào việc đưa con sang Thái Lan chữa bệnh. Số tiền này, sau đó đã được người nhà Dũng “Huế” giao nộp CQĐT.

Theo Công Minh (Tiền phong)

Việt Báo
contentlength: 4011
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Côn đồ về làng vác dao kiếm và nổ súng truy đuổi người dân như phim hành động ở Nam Định
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..