Tuổi nghỉ hưu của nữ giới thế nào là phù hợp?

Thứ ba, 18 Tháng tư 2006, 02:48 GMT+7
 • Chiều 17-4, đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP.HCM đã tổ chức hội thảo góp ý nội dung dự thảo Luật bình đẳng giới. Dự luật này theo kế hoạch sẽ được trình QH khóa XI cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 (5-2006).

  Tuổi nghỉ hưu của người lao động là nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận. Theo bà Võ Thị Hạnh Phúc (Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM), chế độ nghỉ hưu của nữ giới trước nam giới năm năm là một ưu việt của Nhà nước, không nên bỏ. Bà Phúc nhất trí với loại ý kiến thứ nhất trong dự thảo luật bình đẳng giới “nên qui định tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức và lao động nữ như nam giới, có quyền nghỉ sớm không bị trừ phần trăm lương do nghỉ trước tuổi”.

  Tuy nhiên, bà Đào Bích Liên (Sở Y tế TP.HCM) cho rằng nữ giới trong ngành y tế thời gian làm việc tốt nhất là từ tuổi 45 - 60, do quá trình tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Vì thế, bà Liên lại nghiêng về loại ý kiến thứ ba trong dự thảo “chỉ qui định tuổi nghỉ hưu của nữ cán bộ, công chức một số lĩnh vực, ngành nghề theo qui định của Chính phủ”.

  V.H.Q.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuổi nghỉ hưu của nữ giới thế nào là phù hợp?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuổi nghỉ hưu của nữ giới thế nào là phù hợp? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuoi nghi huu cua nu gioi the nao la phu hop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuổi nghỉ hưu của nữ giới thế nào là phù hợp? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT