Từng sang các nước Hồi giáo có ảnh hưởng khả năng xin visa?

21:26 03/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tung sang cac nuoc Hoi giao co anh huong kha nang xin visa

Tôi là một cán bộ quản lý của Nhà nước. Tôi có một hộ chiếu công vụ còn hiệu lực. Nay tôi chuẩn bị du học MBA ở Úc (Sydney), theo chương trình đào tạo cán bộ của thành phố.

Vậy hộ chiếu công vụ của tôi có được chấp nhận khi làm thủ tục visa hay không? Tôi cần phải làm gì để làm thủ tục visa với hộ chiếu công vụ hiện tại của tôi? Thời gian để thụ lý là bao lâu?

Tôi có kế hoạch làm việc với doanh nghiệp của Malaysia trong đầu tháng 6-2005, khoảng 1 tuần (có sự chấp thuận của lãnh đạo thành phố). Liệu một nước Hồi giáo như Malaysia có ảnh hưởng đến việc làm thủ tục du học của tôi sang Úc? Những quốc gia nào có ảnh hưởng đến việc làm thủ tục visa để du học sang Úc? (Nguyen Khanh Tung)

- Trả lời của phòng thị thực Úc (DIMIA), Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM:

Các danh sách hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực đi Úc (viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt) đều có trên trang web www.vietnam.embassy.gov.au . Thông tin liên quan đến tiến trình xét duyệt hồ sơ có thể tìm thấy trên trang web: http://www.vietnam.embassy.gov.au/immigration/info.pdf .

Việc quý vị làm việc với doanh nghiệp các nước thường sẽ không ảnh hưởng xấu đến quá trình xét đơn xin thị thực của quý vị, trừ khi Chính phủ Úc xác định được mối quan hệ đó có liên quan đến an ninh hoặc tính cách của quý vị.

Lời tòa soạn:Hiện chương trình Hỏi và đáp Xuất nhập cảnh đã nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả. Rất cảm ơn sự nhiệt tình hưởng ứng của các bạn! Tất cả các câu hỏi đều được chuyển đến các cơ quan có chức năng và sẽ được lần lượt trả lời. Vì số lượng câu hỏi quá nhiều, mong bạn đọc thông cảm cho sự chậm trễ trong việc trả lời của chúng tôi.

TS

Việt Báo
contentlength: 3358
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..