Trung tâm Thông tin Internet Việt Nam bị kiện

15:26 07/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty Luật gia Phạm đã gửi đơn tới Toà hành chính TAND thành phố Hà Nội, khởi kiện Trung tâm Thông tin Internet Việt Nam (VNNIC) về việc công ty này không được cấp tên miền Internet.com.vn.

Trong đơn khởi kiện, Công ty Luật gia Phạm nêu rõ tên miền Internet.com.vn đã được đơn vị nộp đơn đăng ký từ tháng 10/2004, nhưng bị Trung tâm VNNIC từ chối không có lý do.

Sau đó, đến 21/9/2005, địa chỉ Internet.com.vn đã được VNNIC cấp cho Công ty TNHH xây dựng Việt Xây.

Cũng theo đơn khởi kiện, Công ty Luật gia Phạm đề nghị Toà hành chính - TAND Hà Nội thụ lý đơn kiện và tuyên huỷ quyết định cấp tên miền Internet.com.vn của VNNIC cho Công ty Việt Xây, buộc nhận hồ sơ và cấp phát tên miền cho Công ty Luật gia Phạm.

VNNIC giải thích, theo các quy định về trước, chưa cho phép cấp phát các tên miền cấp 2 .vn; đồng thời cấm và tránh đăng ký các tên miền liên quan đến tên địa danh, tên chung của ngành kinh tế, chủng loại hàng hóa, sản phẩm nên VNNIC đã lưu giữ, không tiếp nhận hồ sơ đăng ký tên miền cấp 3 dạng này dưới các tên cấp 2 dùng chung .com.vn hay .org.vn.... Cùng với tên miền theo địa danh như Vietnam.com.vn; thudo.com.vn, tên miền Internet.com.vn cũng nằm trong số các domain được lưu giữ đó.

Mặt khác, ngày 16/1, trong công văn phúc đáp, Phó giám đốc VNNIC Trần Minh Tân cho rằng vào thời điểm công ty luật này nộp đơn (năm 2004) luật chưa cho phép cấp phát tên miền trên.

"Do thay đổi về chính sách quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, quyết định số 27/2005/QĐ-BBCVT ngày 11/8/2005 cho phép cấp phát các tên miền cấp 2 .vn và mở rộng đối tượng phạm vi đăng ký... Theo đó, tên miền Internet.com.vn đã được cấp phát cho Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Việt Xây vào ngày 21/9/2005", ông Tân khẳng định.

Theo VNNIC, trước khi có sự điều chỉnh về chính sách quản lý, không chỉ Công ty TNHH Luật Gia Phạm mà còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân khác đề nghị đăng ký tên miền Internet.com.vn, nhưng đều không được chấp thuận.

Tuy nhiên, phía Luật Gia Phạm khẳng định: "Có sự không công bằng, không tuân thủ các quy định pháp luật về quản lý tài nguyên Internet của Trung tâm Internet Việt Nam". Vì lẽ đó, công ty này đề nghị tòa hành chính TAND Hà Nội thụ lý đơn kiện và tuyên hủy quyết định cấp tên miền Internet.com.vn của VNNIC, buộc nhận hồ sơ và cấp domain trên cho họ.

Chiều 6/2, Phó giám đốc VNNIC Trần Minh Tân khẳng định: "Chúng tôi đã làm đúng theo các quy định của pháp luật. Việc khởi kiện là quyền của Luật Gia Phạm".

Được biết, liên quan việc quản lý tên miền của VNNIC, luật sư Vũ Thái Hà cũng đã gửi đơn khiếu nại vì cơ quan này không thông báo bằng văn bản việc tạm ngừng, mà đã thu hồi hai tên miền mà ông Hà đang sở hữu là bank.com.vn và ebank.com.vn. Trong trường hợp VNNIC trả lời không thoả đáng, luật sư Hà cũng sẽ khởi kiện ra Toà hành chính.

Theo VnMedia

VietBao.vn
contentlength: 3864
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..