Trùm bảo kê "Hưng Kính" lĩnh 48 tháng tù

20:03 25/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyễn Kim Hưng - người cầm đầu nhóm bảo kê chợ Long Biên bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 48 tháng tù. Bốn đồng phạm của bị cáo này lĩnh án tù từ 36 đến 48 tháng.

Sáng 26/7, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức "Hưng Kính", 56 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) 48 tháng tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đồng phạm với Hưng là Nguyễn Hữu Tiến (tức "Tiến Hói", 49 tuổi) lĩnh 36 tháng tù.

Ba bị cáo còn lại Lê Thanh Hải (tức "Hải Gió", 56 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (tức "Long Cao", 57 tuổi) và Dương Quốc Vương (tứ "Vương Lợn", 51 tuổi) cùng nhận mức án 42 tháng tù.

Trum bao ke "Hung Kinh" linh 48 thang tu
Hưng "Kính" và 4 bị cáo nghe tòa tuyên án sáng 26/7. Ảnh: Hoàng Lam.

Trong bản án, chủ tọa đánh giá các bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ.

HĐXX có đủ căn cứ xác định để tăng thu nhập, "Hưng Kính" đã chỉ đạo đồng phạm lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để chèn ép, đe dọa gây khó khăn cho tiểu thương chợ Long Biên.

Từ ngày 14/3 đến 1/9/2018, Hưng chỉ đạo đồng phạm thu của chị Nga hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp cho ban quản lý chợ hơn 3 triệu.

Quá trình điều tra, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9/2018, họ được chia tổng số tiền hơn 46 triệu đồng.

HĐXX xác định hành vi của 5 bị cáo gây bất bình trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, gây hoang mang dư luận nên áp dụng các hình phạt nói trên.

Trước đó, tại phần tranh tụng, Nguyễn Kim Hưng khai bị cáo được phân công là tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa có nhiệm vụ chấm công, yêu cầu tổ viên thực hiện theo quy định của ban quản lý chợ.

Bị cáo sinh khẳng định không chỉ đạo nhân viên đi cưỡng đoạt tiền của các tiểu thương. Về việc chỉ đạo tổ viên sử dụng bảng kê thu tiền riêng, khác với mẫu được cấp, Hưng lý giải do bảng kê của Ban quản lý chợ Long Biên làm từ giấy, dễ bị ướt khi gặp mưa. Bị cáo không sử dụng bảng kê riêng này để gian dối khi thu tiền.

Tuy nhiên, 4 đồng phạm của Hưng "Kính" đều khai họ nhận chỉ đạo"từ tổ trưởng Nguyễn Kim Hưng để đi chèn ép tiểu thương, buộc đưa tiền.

Tại tòa, bị hại Nghiêm Thúy Nga cho rằng 5 bị cáo đã không thành khẩn khai báo hết số tiền đã chiếm đoạt. Nữ tiểu thương lo sợ sau khi rời tòa, cô cùng gia đình sẽ bị trả thù do đã tố cáo nhóm của Hưng.

Ngoài ra, chị Nga còn tố từ năm 2010 - 2017 bị Hưng cùng đồng bọn cưỡng đoạt hơn 1 tỷ đồng. HĐXX cho biết cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ nội dung này.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trùm bảo kê Hưng "Kính" khai gì tại tòa? Tại tòa, Nguyễn Kim Hưng nói không chỉ đạo đồng bọn cưỡng đoạt tiền của tiểu thương ở chợ Long Biên.
 

Hoàng Lam

VietBao.vn
contentlength: 5325
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.