Trợ thủ số 1 của Hiền “cá sấu” và những phi vụ đòi nợ thuê

09:41 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tro thu so 1 cua Hien ca sau va nhung phi vu doi no thue
Phạm Thị Thủy

Nhìn bề ngoài, Phạm Thị Thủy cũng hom hem không kém gì nữ quái Hiền "cá sấu". Thế nhưng, khi "xung trận", gây rối TTCC và thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê, nữ quái này mới bộc lộ bản chất ghê gớm, lưu manh, côn đồ.

Ngày 17/7, CQĐT Công an tỉnh Hà Tây bắt giữ Phạm Thị Thủy (44 tuổi), trú tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Tây, đối tượng được coi là nữ trợ thủ số 1 của Hiền “cá sấu” (tức Nguyễn Thị Thu Hiền, 58 tuổi, ở 42 Lê Trọng Tấn, phường Quang Trung, thị xã Hà Đông, Hà Tây) - Phó Giám đốc Thường trực Công ty Thương binh và Người tàn tật 27-7. Trong trại tạm giam, Thủy đã khai nhận thêm nhiều phi vụ đòi nợ thuê, gây rối trật tự công cộng (TTCC).

Đem quan tài đến khách sạn gây áp lực để đòi tiền

Khi nhắc lại vụ việc này, nhiều người dân lương thiện ở thị xã Hà Đông vẫn còn thấy rùng mình. Chiều 25/10/2005, dưới sự chỉ đạo của Hiền “cá sấu”, Thủy đã liên hệ với Nguyễn Đình Nghi ở huyện Thanh Oai, đem hai chiếc quan tài mới đóng chở đến thị xã Hà Đông.

Mặt đằng đằng sát khí, Thủy đi đầu trong tốp 5 chiếc xe môtô ba bánh có dán tem thương binh, trên chở khoảng 20 người, chủ yếu là đối tượng chính sách đem 2 chiếc quan tài đến đặt trước cửa khách sạn Anh Quân, gây áp lực để đòi tiền. Tốp người trên chặn hết các cổng ra vào khách sạn và yêu cầu khách sạn phải cho người đại diện ra giải quyết chuyện bồi thường cho Hà Văn Lăng (54 tuổi), trú tại phường Vạn Phúc, thị xã Hà Đông - một thương binh. Riêng Thủy, tay cầm một ống tuýp nước dài đứng án ngữ ngay ở cổng khách sạn.

Lý do mà số người trên đưa ra là đòi quyền lợi cho Lăng vì hôm trước (24/10/2005), Lăng đã bị đánh tại khách sạn Anh Quân. Còn theo lời Lăng thì tối hôm trước, cháu Lăng là Hà Xuân Hùng có đến khách sạn nêu trên nhảy và xô xát với một số người ở đó. Khi cuộc ẩu đả diễn ra, Hùng bị một nhóm người đánh đã chạy về gọi chú mình đến ứng cứu và kết cục Lăng cũng bị đánh.

Sáng 25/10/2005, khi đã xác định được danh tính một người tham gia vào cuộc ẩu đả trên là anh Thắng, nhóm đối tượng trên do Thủy cầm đầu đã đến nhà, buộc anh này phải bồi thường 3 triệu đồng. Chưa thấy thỏa đáng, nhóm đối tượng trên lại tiếp tục đến khách sạn gây áp lực. Dù đã được người của khách sạn giải thích rằng số bảo vệ của khách sạn không liên quan đến vụ ẩu đả nói trên nhưng Thủy và đồng bọn kiên quyết không đi.

Việc làm trên đã gây mất TTCC, gây ách tắc giao thông khu vực đó vì nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Trước tình hình trên, khách sạn Anh Quân đã gọi điện báo, nhờ lực lượng Công an đến giải quyết. Dù được các lực lượng chức năng kiên trì thuyết phục, vận động, nhưng mãi đến 22h30" cùng ngày, Thủy mới chỉ đạo đàn em rút lui.

Trong vụ Hiền “cá sấu” chỉ đạo đàn em lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, nhận gần 50 triệu của gia đình bà Trần Thị Tước (trú tại thị xã Sơn Tây), bảo kê để bà này xây dựng nhà trái phép, có sự tiếp tay tích cực của đối tượng Thủy. Quá trình xây nhà, Hiền “cá sấu” cho treo biển "Công ty thương binh kính tặng Nhà tình nghĩa" để gia đình bà Tước xây nhà trên đất thuộc sở hữu người khác. Lúc cơ quan chức năng đến cưỡng chế, Hiền lập biên bản vu khống Công an và lực lượng chức năng cướp tài sản, tấn công gia đình bà Tước...

Thời gian đó, người ta thấy Thủy luôn xuất hiện cùng đám đàn em bên cạnh nữ tặc Hiền “cá sấu” để sẵn sàng bảo vệ việc làm sai trái trên và khiêu chiến với những ai có ý định can thiệp. Lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, dưới sự chỉ đạo của Hiền, Thủy đã tụ tập, kích động một số người đến gây rối, hủy hoại tài sản ở 1 số trụ sở tiếp dân, trụ sở cơ quan chính quyền ở TW và Hà Tây...

Trước khi xảy ra vụ Hiền “cá sấu” cùng một nhóm người đến hành hung ông Nguyễn Thái Hồng - Phó Vụ trưởng vụ 4 Thanh tra Chính phủ làm ông này bị thương nhẹ vào ngày 28/3, Thủy đã cùng một số đối tượng kéo đến trụ sở Thanh tra Chính phủ khiếu kiện, lăng mạ, chửi bới. Thủy cũng khai nhận một vụ việc động trời là chuẩn bị xăng đốt ở khu vực cáp treo chùa Hương để ngăn cản du khách đến hành hương về đất Phật và hù dọa lực lượng bảo vệ ở đây.

Theo sự bàn bạc, Hiền “cá sấu” thống nhất với Thủy, đến ngày 16/3 sẽ huy động một nhóm người, trong đó có đối tượng chính sách đến khu vực cáp treo để giải quyết việc tranh chấp. Hiền đã đưa cho Thủy 100 nghìn đồng và 1 quyển sổ ghi danh sách đối tượng chính sách để Thủy gọi họ. Thủy nói với không ít đối tượng chính sách là Công ty Thương binhvà người tàn tật 27-7 của Hiền mời các anh em về tham quan, dự lễ hội chùa Hương. Ngoài việc bao tiền xe cộ, ăn uống, mỗi ngày, một người được chu cấp thêm 100 nghìn đồng để tiêu vặt. Không ít người lầm tưởng đó là lòng tốt của Hiền và Thủy đã đồng ý đi vào chùa Hương.

Để chuẩn bị cho cuộc gây rối, Hiền “cá sấu” đã đưa tiền và 48 chai La Vie cho Thủy để thị mua xăng. Sau khi mua xăng, đóng vào chai, Thủy đã nhờ một đối tượng chở về xã Hương Sơn. Tuy nhiên, hành vi trên của các đối tượng đã không thể thực hiện được vì vấp phải rào cản bảo vệ chặt chẽ của các lực lượng chức năng bảo vệ lễ hội chùa Hương.

Chân dung nữ trợ thủ số 1

Nhìn bề ngoài, trông Phạm Thị Thủy cũng hom hem không kém gì nữ quái "Hiền cá sấu". Thế nhưng, khi "xung trận", gây rối TTCC và thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê, nữ quái này mới bộc lộ bản chất ghê gớm, lưu manh, côn đồ. Không đi thanh niên xung phong ngày nào, chưa từng tham gia quân ngũ nhưng Thủy lại được chị Hiền "dung nạp", trở thành thành viên của Công ty Thương binh và Người tàn tật 27-7 do con trai Hiền làm Giám đốc.

Ngoài ra, đến thời điểm bị bắt, Thủy còn có trong tay một tấm thẻ hội viên của một công ty thương binh khác. Thủy đã lấy những tấm thẻ hội viên trên làm cái mác để tạo bình phong cho việc tụ tập một số đối tượng chính sách gây rối TTCC và đòi nợ thuê.

Tại CQĐT, Thủy khai nhận, trong thời gian đi làm thuê, quét dọn vệ sinh ở Viện Quân y 103, Thủy có dịp làm quen với một số đối tượng chính sách. Đó chính là cái cầu nối để sau này Thủy làm quen với Hiền “cá sấu”, rồi đầu quân cho nữ quái này. Nhiều lần chồng con Thủy đã can ngăn vì thấy Thủy cứ dấn sâu vào con đường tội lỗi nhưng thị đều bỏ ngoài tai. Thậm chí, có lần, chồng Thủy đã lấy dây xích, xích xe máy lại, lấy dao chặt lốp xe không cho vợ đi nhưng thị vẫn không nghe.

Bỏ qua mái ấm gia đình, mải mê chạy theo chức "đàn chị hão" do một số đối tượng dựng lên, Thủy đã trượt sâu vào vũng bùn tội lỗi cùng với Hiền “cá sấu” thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Khi Hiền “cá sấu” bị bắt, Thủy tạm dừng các hoạt động lại để nghe ngóng.

Với vệt dài tội lỗi trên, ngày 18/7, CQĐT đã khởi tố, bắt giam Phạm Thị Thủy về tội gây rối trật tự công cộng. Hai ngày sau khi bị bắt, ngồi trước các điều tra viên khai nhận tội lỗi của mình, có đôi lúc nữ trợ thủ số 1 của Hiền “cá sấu” Phạm Thị Thủy đã thở dài, đã khóc ân hận và mong muốn được sống cuộc sống êm ấm với gia đình như xưa... nhưng tất cả đều đã muộn.

Theo CAND

contentlength: 11481
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.