Trả hồ sơ, làm rõ việc CSGT có nhận hối lộ để bảo kê

05:01 09/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Sau nhiều ngày xét xử, TAND tỉnh Bắc Ninh quyết định trả hồ sơ để làm rõ xem có hay không việc CSGT nhận hối lộ để bảo kê.

Tin pháp luật số 105: Innova đi lùi trên cao tốc, bản án gây tranh cãi

Tin pháp luật số 103: Nước mắt Phan Sào Nam và lời Út "trọc" kêu oan

Từ ngày 5- 8/11, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hối lộ và môi giới hối lộ ra xét xử.

Theo cáo buộc, Phạm Văn Phương (SN 1975, Hà Nam, cựu GĐ công ty CP Xây dựng và thương mại PNV) giới thiệu với một số lái xe, nhà xe rằng mình có quan hệ với cán bộ Phòng CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) của Bắc Giang, Bắc Ninh, có thể bảo kê cho ô tô vi phạm luật giao thông.

Tra ho so, lam ro viec CSGT co nhan hoi lo de bao ke
Phiên tòa xét xử bị cáo Phương và đồng phạm

Phương chỉ đạo hai nhân viên là bị cáo Phùng Đức Ngọc và Lê Văn Hiếu thỏa thuận với các nhà xe cần bảo kê sẽ thu mỗi xe từ 1,3 - 5,5 triệu đồng/tháng, hoặc 200.000 đồng/ngày. Tổng cộng, nhóm của Phương đã thu của nhiều nhà xe hơn 1,6 tỷ đồng để bảo kê cho 359 xe ô tô.

Theo lời khai ban đầu của Phương, để thực hiện hành vi bảo kê ô tô chở quá tải, Phương đưa tiền cho Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang khoảng 15- 20 triệu đồng/tháng; đưa cho Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 và số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh này, mỗi người khoảng 10 triệu/tháng.

Tại tỉnh Bắc Ninh, Phương khai, thông qua một cán bộ C46, anh ta gặp 2 đội trưởng của Phòng CSGT để thỏa thuận việc bảo kê xe chở quá tải và đưa cho người này 500 triệu đồng.

 

Quá trình điều tra, Phương thay đổi lời khai cho rằng mình không nhận tiền bảo kê ô tô, không chỉ đạo Ngọc và Hiếu; không đưa tiền cho CSGT và TTGT.

Ra đến tòa, Phương một lần nữa thay đổi lời khai, xin được giữ nguyên lời khai ban đầu.

Sáng 8/11, HĐXX cho rằng, thẩm vấn tại tòa, bị cáo Phương khai ra tình tiết mới mà quá trình điều tra không thể hiện. Hơn nữa, cần phải điều tra để làm rõ tội danh của các bị cáo trong vụ án.

HĐXX quyết định trả hồ sơ để làm rõ xem có hay không việc CSGT nhận hối lộ để bảo kê, đồng thời xác định lại tội danh các bị cáo.

T.Nhung

 

VietBao.vn
contentlength: 3307
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đánh tài xế taxi chảy máu đầu chỉ vì...tiếng còi xe: Vụ việc gây bức xúc nhất sáng thứ 6
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Viet Kieu ve que an Tet bi tat axit cat gan chan

Việt Kiều về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Sau khi cấp cứu ở địa bàn, nạn nhân được chở ra BV Đà Nẵng. Các bác sỹ nhận định anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mắt bị axit ăn mòn..

Can bo ngan hang chem ca nha thuong vong

Cán bộ ngân hàng chém cả nhà thương vong

Khoảng 23h30 đêm qua, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đâm chết cha là ông Trương Cảnh H...