Trả hồ sơ để điều tra, làm rõ số tiền bị tham ô

19:40 15/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Sau 1 tuần xét xử, chiều nay, 15/6, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã quyết định dừng phiên tòa xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Xí nghiệp xây dựng công trình giao thông (Bộ Giao thông vận tải), đồng thời trả hồ sơ để điều tra làm rõ thêm một số nội dung còn gây khúc mắc.

Trong vụ án này, nguyên Giám đốc Xí nghiệp xây dựng công trình giao thông Bùi Xuân Trường cùng 23 đồng phạm khác (đều là các cán bộ của Xí nghiệp, bao gồm: Phó Giám đốc Xí nghiệp, trưởng phòng kế toán, trưởng phòng kế hoạch, nhân viên kế toán, thủ quỹ, lái xe...) bị Viện kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về các tội: Tham ô tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng

Kết thúc phần thẩm vấn tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát cho rằng, số tiền mà các bị cáo tham ô, sử dụng sai mục đích chưa được minh bạch, các bị cáo còn khai “mập mờ” về số tiền thất thoát của Xí nghiệp. Xét thấy việc bổ sung, làm rõ số tiền thực tế mà các bị cáo tham ô là cần thiết để làm cơ sở cho việc xác định tính chất của vụ án và mức độ vi phạm của từng bị cáo, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị Hội đồng xét xử cho dừng phiên tòa, trả hồ sơ, điều tra làm rõ thêm.

Theo cáo trạng, Bùi Xuân Trường bị truy tố về tội tham ô, lợi dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt 190 triệu đồng. Cụ thể, từ tháng 12/2000 đến năm 2002, Trường với cương vị là giám đốc xí nghiệp đã rút tiền từ quỹ chi tiêu sai nguyên tắc như tiếp khách, giao dịch..., sau đó chỉ đạo cho phòng kế toán lập các chứng từ khống để hợp pháp hóa các khoản chi sai nguyên tắc, gây thiệt hại tổng số tiền gần 634 triệu đồng trên 186 phiếu chi khống.

Giúp sức đắc lực cho Trường có nguyên Trưởng phòng kế toán Đỗ Tiến Dũng. Dũng là người đã chỉ đạo trực tiếp phòng kế toán và các đối tượng khác (gồm đội trưởng, nhân viên phòng kế toán, các phòng ban khác của xí nghiệp) để viết các giấy đề nghị thanh toán khống, phiếu chi khống. Cơ quan công tố xác định, Dũng đã trực tiếp ký tên vào 191 phiếu chi khống, cùng với Bùi Xuân Trường gây thiệt hại hơn 6,5 tỷ đồng.

"Ê kíp" của Trường đã có hành vi vi phạm đối với 55 công trình đã thực hiện, lợi dụng việc đấu thầu, thi công các công trình để chi tiêu sử dụng tiền của xí nghiệp sai nguyên tắc trên 26 tỷ đồng. Tuy nhiên, bản cáo trạng cũng chỉ mới xác định được những sai phạm của các bị cáo được cơ quan giám định tài chính kết luận. Phần thiệt hại còn lại của vụ án được cơ quan điều tra tách riêng ra để điều tra, xử lý sau.

V.A

VietBao.vn
contentlength: 3546
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..