Tổng giám đốc Việt - Hoa phải chịu trách nhiệm chính

08:43 04/05/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Vai trò của bị cáo Vũ Ngọc Nhung, Tổng giám đốc Ngân hàng Việt - Hoa, là quan trọng nhất. Bị cáo là người hiểu biết nhiều về nghiệp vụ ngân hàng nhưng đã lừa cả Ngân hàng Nhà nước, dẫn đến hậu quả nặng nề", công tố viên đã kết luận như vậy trong buổi thẩm vấn hôm qua.

VKS đưa nhiều chứng cứ cho thấy Vũ Ngọc Nhung không hề bị lợi dụng như những gì bị cáo khai. Một số văn bản do Vũ Ngọc Nhung ký gửi Ngân hàng Nhà nước xung quanh việc mở L/C, khẳng định Việt - Hoa có mở riêng một quỹ 100 triệu USD để bảo lãnh. Thực tế, Ngân hàng không dành một đồng nào cho việc này (theo kết luận thanh tra của Ngân hàng Nhà nước cuối năm 1996).

Ngoài ra, Vũ Ngọc Nhung còn là người ký nhiều tờ trình chấp nhận bảo lãnh cho Công ty Ladfeco (Phùng Ngọc Lợi làm giám đốc) mở L/C nhập hàng không có tài sản thế chấp, ký nhiều chứng thư có giá trị vượt quá quy định...

Trong phần thẩm vấn, VKS đã nêu những chứng cứ khẳng định các bị cáo ra hầu toà cũng được hưởng lợi ít nhiều trong tổng số tiền hơn 1.500 tỷ đồng mà ban lãnh đạo Việt - Hoa chiếm đoạt. Các bị cáo là tham gia tích cực chứ không phải chỉ biết làm theo chỉ đạo của Trần Tuấn Tài.

(Theo Tuổi Trẻ, Thanh Niên)

contentlength: 2051
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..