Tội phạm về ma túy trên địa bàn Hà Nội giảm

16:13 01/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toi pham ve ma tuy tren dia ban Ha Noi giam 

Ảnh: Mofa

Theo tin Hànộimới điện tử vừa nhận, 6 tháng đầu năm nay, cơ quan công an đã phát hiện và khởi tố 716 vụ liên quan đến 870 đối tượng có hành vi phạm các tội về ma túy, giảm 58 vụ so với cùng kỳ năm 2003.

Qua các vụ án trên, lực lượng công an đã thu giữ 14,491 kg và 3.005 gói nhỏ heroin; 16,715 gam thuốc phiện; 115,8 gam cần sa; 1.749 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều công cụ, phương tiện thực hiện hành vi phạm tội.

Đáng chú ý là trong tổng số 870 người bị khởi tố về ma túy, có 541 người ở độ tuổi từ 18 đến 30 (chiếm 62,1%), 261 người là đối tượng tái phạm tội.

Các đối tượng phạm tội rất đa dạng, thuộc nhiều thành phần và hành vi phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt, gây khó khăn cho công tác phát hiện và xử lý tội phạm.

Tuy nhiên, nhờ tập trung tấn công mạnh vào các đường dây, tổ chức buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, lực lượng công an đã phá bỏ được nhiều tụ điểm phức tạp ở phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm), phường Trung Phụng, Văn Chương (quận Đống Đa). Những vụ mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, hoạt động tội phạm có tổ chức cũng bị cơ quan điều tra khám phá như vụ Sồng A Gia cùng 16 tên đồng bọn mua bán 11,2kg heroin và 800 viên hồng phiến; vụ Nguyễn Thị Tuyết cùng 12 đồng phạm mua bán 35 bánh heroin...

Vân An

VietBao.vn
contentlength: 2189
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đánh tài xế taxi chảy máu đầu chỉ vì...tiếng còi xe: Vụ việc gây bức xúc nhất sáng thứ 6
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..