Tội phạm buốn bán thuốc bom ra đầu thú sau 10 năm lẩn trốn

09:16 09/12/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toi pham buon ban thuoc bom ra dau thu sau 10 nam lan tron
Minh hoạ

Sau 10 năm bỏ trốn, Phan Thanh Tùng, 36 tuổi, trú tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã ra đầu thú và thành khẩn thú tội trước các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tháng 2/1999, Phan Thanh Tùng gặp Lê Kim Thành (quê xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tại một quán càphê gần chợ Đông Ba, thành phố Huế và hỏi Thành ngoài quê có bán thuốc bom không và trao số điện thoại di động của mình cho Thành.

Ngày 18/4/1999, sau khi được thành thông báo có "hàng" (thuốc bom), Phan Thanh Tùng đã ra Quảng Trị gặp Thành và mua được 30kg thuốc bom và cùng với Cao Sĩ Mẫn (trú tại Quảng Ngãi) điều khiển xe ôtô để chạy về Quảng Ngãi.

Trong khi đang vận chuyển số thuốc bom này bằng xe ôtô, Thành và Mẫn đã bị Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) chặn giữ, phát hiện trên xe có 205kg thuốc nổ, trong đó có bao 30kg thuốc bom mua của Thành.

Lợi dụng lúc trời tối, Phan Thanh Tùng đã bỏ trốn khỏi hiện trường, đón xe vào nhà cô ruột là Phan Thị Sự ở ấp 4, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đông Nai, và sinh sống tại đó.

Biết mình gây án có lệnh truy nã của Công an, đến năm 2002, Tùng lại trốn sang Campuchia, sau đó tiếp tục trốn sang Thái Lan, rồi sang Vương quốc Anh.

Được sự lý giải và động viên của các cơ quan bảo vệ pháp luật và các tổ chức xã hội, cùng với sự động viên của gia đình, ngày 21/7/2009, Phan Thanh Tùng đã nhập cảnh, xuống sân bay Nội Bài, và ngày 27/7/2009 đã đến cơ quan An ninh điều tra Quảng Trị để đầu thú.

Tại phiên toà xét xử, bị cáo Phanh Thanh Tùng đã phạm vào tội "Mua bán trái phép vật liệu nổ, và bỏ trốn", nhưng sau đó đã "tự nguyện ra đầu thú", Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phan Thanh Tùng 24 tháng tù, cho hưởng án treo


(Theo TTXVN/Vietnam+)

contentlength: 3445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế rút rìu chém liên tiếp vào đối phương sau va chạm giao thông
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Cu ba 80 tuoi bi sat hai phi tang xac

Cụ bà 80 tuổi bị sát hại phi tang xác

Phát hiện một chiếc bao tải với nhiều biểu hiện nghi vấn, người dân đã tiến lại kiểm tra và phát hiện bên trong bao tải là một bà..