Tin thêm về Tây phương đại quán ở Hà Tây

08:08 21/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin them ve Tay phuong dai quan o Ha Tay
Tập hồ sơ về Tây Phương đại quán

Như tin đã đưa, ngày 18/5/2005, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tây đã khám phá cơ sở kinh doanh mại dâm ở nhà hàng Tây phương đại quán (Trung Sơn Trầm - Thị xã Sơn Tây), bắt giữ 13 đối tượng liên quan, quần chúng nhân dân quanh vùng hết sức phấn khởi.

Nhưng ngay hôm sau, người dân lại rất bức xúc khi thấy Trần Thu Hà, đối tượng chính được tha về ngạo mạn tuyên bố: "Không có vấn đề gì!". Dư luận thắc mắc liền đặt nhiều dấu hỏi về phía cơ quan pháp luật.

Phải mất gần 2 tháng kỳ công đấu tranh, các chiến sĩ cảnh sát hình sự Công an tỉnh mới giải tỏa được các thắc mắc này bằng việc làm sáng tỏ các hành vi “kinh doanh đen” ở Tây phương đại quán và nhà hàng này đã thực sự đại náo...

Thiếu tá Lê Hà Biểu, Đội trưởng Đội trọng án và Trung úy Đoàn Viết Trung, điều tra viên của Phòng CSĐTTP về TTXH (tức Phòng CSHS trước đây) Công an tỉnh Hà Tây là những người trực tiếp đấu tranh với các đối tượng của vụ án cũng bức xúc không kém. Tòan bộ 13 đối tượng bị bắt giữ đều khai rằng việc tổ chức hoạt động mại dâm đều do Phan Thanh Tịnh - người hợp đồng thuê nhà hàng của vợ chồng Trần Thu Hà và Lê Đức Sinh. Do chưa đủ căn cứ để tạm giữ hình sự nên sau 24 giờ, cơ quan điều tra buộc phải thả Trần Thu Hà. Trước sức ép của dư luận và những chứng cứ đã có, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tây, cán bộ chiến sĩ CSHS đã quyết tâm phải làm rõ mọi uẩn khúc ở nhà hàng “nổi tiếng” này...

Kiên trì đấu tranh, phân hóa, thuyết phục các đối tượng, kiểm chứng các chứng từ liên quan đến kinh doanh của nhà hàng, các “mắt xích” đã dần được tháo gỡ. Trước hết là sự thú nhận của Phan Thanh Tịnh. Vì đồng tiền, Tịnh chấp nhận để vợ chồng Sinh - Hà “thuê danh” 2 triệu đồng/tháng. Bản hợp đồng thuê cơ sở kinh doanh được đứng tên Phan Thanh Tịnh chỉ là hình thức, còn tòan bộ hoạt động của nhà hàng vẫn do vợ chồng Sinh - Hà chỉ đạo. Căn cứ lời khai của Tịnh, các điều tra viên tiếp tục đấu tranh với các gái mại dâm và Chu Văn Thành - (đối tượng chuyên “dắt” gái cho khách), các đối tượng này đều khai nhận các thủ đoạn xảo quyệt của Sinh - Hà phù hợp với lời khai của Tịnh. Ngay cả Lê Đức Sinh, là can phạm của vụ án đánh bạc trước đó nên bị giam giữ, lúc đầu y vẫn khăng khăng chối tội, đến khi các điều tra viên dùng thông tin báo chí, phân tích cho y thấy kết cục tan nát của gia đình thì y suy sụp và thừa nhận nội vụ của Tây phương đại quán.

Sở dĩ lúc đầu các đối tượng mại dâm và Tịnh đều khai nhận rất nhanh và giống nhau về việc kinh doanh mại dâm vì trước khi bị phát giác và bị bắt ngày 18/5 khoảng mươi ngày, Trần Thu Hà đã tổ chức một “cuộc họp” tòan bộ gái mại dâm, nhân viên nhà hàng và cả ông chủ “hờ” Tịnh để quán triệt, nội dung đại ý là nếu có chuyện gì (bị lộ) thì phải thống nhất khai tất cả do Tịnh, vợ chồng Sinh - Hà không liên quan gì!

Một mắt xích quan trọng nữa được làm rõ là Nguyễn Thị Huyền Nga (SN 1987, quê ở Phú Thọ) với vai trò đứng quầy lễ tân và thu tiền của khách mua dâm. Hôm 18/5, Nga đi vắng nên không bị bắt giữ, nhưng khi Hà được thả đã bố trí cho Nga trốn. Đến khi đánh hơi thấy tình hình xấu đi, khi cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nga - Hà, Trần Thu Hà đã cung cấp tiền vàng cho Nga và chồng đi trốn, Hà cũng bỏ trốn biệt xứ. Để lần theo dấu vết của Nga - Hà, CSHS đã phải cực kỳ vất vả và kỳ công. Không kể ngày đêm CSHS đã tìm kiếm, xác minh thông tin ở các tỉnh Lạng Sơn, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh; kiểm tra tới 6 sim điện thoại mà Hà thường xuyên sử dụng.

Cho đến ngày 21/6/2005, Nga bị bắt tại huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long với cái bụng chửa 7 tháng. Lúc đó Nga vẫn bình thản chối tội vì tin rằng Hà vẫn “bao” được mình. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, được sự phối hợp giúp đỡ của Công an thành phố Hồ Chí Minh ngày 25/6/2005, các điều tra viên đã bắt được Trần Thu Hà tại phường 9, quận 3. Vẫn thái độ tự tin ngạo mạn, không khai nhận tội, Hà còn thách đố “dọa dẫm” điều tra viên, chỉ đến khi mọi chứng lý không thể chối cãi được đưa ra, thì nụ cười đểu mới tắt khỏi miệng để đổi chỗ cho khuôn mặt tái dại, thẫn thờ của người đàn bà xảo quyệt.

Trần Thu Hà khai nhận, trước đây Tây phương đại quán kinh doanh ăn uống (cơm niêu) sau đó xây dựng thêm nhà nghỉ.

Đoán định nhu cầu của khách, vợ chồng Sinh - Hà bàn nhau kinh doanh mại dâm tại phòng nghỉ, bắt đầu từ năm 2002 đến khi bị bắt. Do có địa điểm thích hợp lại được xây dựng và bảo vệ theo kiểu “bong ke” nên Tây phương đại quán rất đông khách. Trong nhà nghỉ thường xuyên có từ 9-10 gái mại dâm sẵn sàng phục vụ. Theo sổ sách, giấy tờ ghi chép của Nguyễn Thị Huyền Nga: Ký hiệu X là chỉ hình thức khách mua dâm một lượt (Nga thu của khách 150.000 đồng, trả cho gái mại dâm 50.000 đồng); còn khách qua đêm thì ký hiệu X đóng ô vuông (X) với giá 300.000 đ. Chỉ trong một ngày của 8 gái mại dâm, người ít nhất là 3 dấu X, người nhiều nhất có tới 9 dấu X. Nga cho biết toàn bộ cách thức ghi chép, “mơi khách”, thu tiền, chia chác đều do Hà trực tiếp hướng dẫn, “dạy bảo”. Ngày đông nhất có tới 50 lượt khách, Nga đưa cho Hà tới 5 triệu đồng. Việc kinh doanh rất “phất” khiến Hà ăn chơi tiêu xài vô cùng “hoành tráng” và ngày càng gian ngoan xảo quyệt.

Hồ sơ vụ án đang được hoàn tất. Sự thật về Tây phương đại quán đã ghi nhận thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐTTP về TTXH, sự chỉ đạo quyết liệt, tạo mọi điều kiện về vật chất (đối tượng được di lý ra Bắc bằng máy bay rất tốn kém) của Ban Giám đốc Công an tỉnh. Bộ Văn hóa - Thông tin, UBND tỉnh Hà Tây đã tặng Bằng khen, thưởng vật chất; Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân, nhưng có lẽ niềm vui lớn nhất của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐTTP về TTXH là đã triệt phá một ổ kinh doanh mại dâm nhức nhối đã tồn tại khá lâu, nâng cao danh dự của cảnh sát nhân dân và củng cố niềm tin trước quần chúng nhân dân.

(Theo Báo Hà Tây)
Việt Báo
contentlength: 11856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..

Phat hien thi the bi do be tong o Binh Duong

Phát hiện thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Khuya 15/5, Công an tỉnh Bình Dương đang phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra làm rõ nghi án..

Xet xu trum ma tuy Van Kinh Duong

Xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương

Chiều 8/5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn được gọi là Ngọc "miu", 25..

3 ba chau bi tham sat o Binh Duong

3 bà cháu bị thảm sát ở Bình Dương

Vụ thảm sát được phát hiện ở Bình Dương sáng 24.4. 3 bà cháu tử vong trong nhà, trên người các nạn nhân có nhiều vết thương.