Tiếp viên hàng không chối tội, chị ruột Dung Hà kêu oan

08:17 25/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày thứ hai phiên tòa xét xử vụ án Minh “sứt” và đồng phạm:

Tiep vien hang khong choi toi chi ruot Dung Ha keu oan
Vũ Hoàng Oanh (chị ruột Dung Hà)
Ngày thứ hai phiên tòa, hội đồng xét xử (HĐXX) tiếp tục thẩm vấn các bị cáo còn lại. Trong khi nhóm bị cáo là thủy thủ tàu viễn dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì bị cáo Tăng Anh Tuấn (tiếp viên hàng không) lại phủ nhận. Tương tự, Vũ Hoàng Oanh (chị ruột Dung Hà) cũng phủ nhận hoàn toàn cáo buộc của cáo trạng và... liên tục kêu oan.

Thủy thủ nhận tội, tiếp viên hàng không chối

HĐXX tiến hành thẩm vấn các bị cáo Đặng Văn Rơi, Lưu Công Dũng, Phạm Huy Phong (nguyên thủy thủ của Công ty Vận tải biển Hà Nội). Trong suốt buổi thẩm vấn, các bị cáo này tỏ ra khá thành khẩn, thừa nhận hành vi chỉ vận chuyển ma túy và thuốc tân dược, kích thích.

Khác với nhóm bị cáo là thủy thủ tàu viễn dương, bị cáo Tăng Anh Tuấn (nguyên tiếp viên hàng không) phủ nhận hoàn toàn lời khai của mình trước đó tại cơ quan điều tra. Theo cáo trạng, năm 1998 biết Tuấn được Nguyễn Thế Vinh (tức Vinh “vổ”, Việt kiều Nhật) nhờ vận chuyển hai gói nilông (mỗi gói đựng 300gram heroin) sang Nhật Bản giao cho con gái của Vinh.

Tuấn chỉ đưa một gói, gói còn lại Tuấn mang về khách sạn rồi điện thoại cho Minh “sứt” nhờ tìm người bán với giá 12.000 USD. Thế nhưng tại tòa Tuấn không thừa nhận mình bán heroin. Tòa: “Vậy chứ là gì, không biết hàng gì sao nhờ bán?”. Bị cáo Tuấn lúng túng: “Dạ chỉ nghĩ đó là bột sắn hay bột gì đó có giá trị, vì nghe con anh Vinh nói đây là hàng có giá trị chứ hoàn toàn không biết là ma túy”.

Đến lượt VKS truy: “Bột sắn sao bán đến 12.000 USD?”. Đại diện VKS nhắc lại lời khai của Tuấn tại cơ quan điều tra và nhắc nhở bị cáo này nên thành khẩn khai báo. Đến đây, bị cáo Tuấn mới dịu giọng: “Dạ hành vi mua bán ma túy là có, nhưng số lượng không phải là 600 gram như cáo trạng mà chỉ là 300 gram ”.

Chị ruột Dung Hà kêu oan

Theo cáo trạng, từ 1993 - 1994 Vũ Hoàng Oanh cùng em ruột mình là Dung Hà đã mua bán ba bánh heroin và 50kg cần sa. Trước tòa Oanh phủ nhận hoàn toàn, đổ lỗi cho em ruột của mình và liên tục kêu oan.

Trong vụ mua bán 50kg cần sa năm 1993, Oanh nói mình chỉ kêu Phạm Công Giản lên cho Dung Hà nhờ, sau đó giữa hai người này mua bán ra sao thì Oanh không biết. HĐXX liền công bố hàng loạt bút lục lời khai của Oanh tại cơ quan điều tra, trong đó bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tương tự, trong vụ mua bán ba bánh heroin vào năm 1994, tại cơ quan điều tra Oanh khai mình nhận tiền từ Minh và chuyển cho Dung Hà, rồi nhận heroin từ Dung Hà để chuyển cho Giản. Thế nhưng tại tòa bị cáo này lại nói mình không nhận heroin mà chỉ có một lần Dung Hà nhờ Oanh mang một túi xách từ gốc cây ngoài đường về nhà.

Sau này mới biết có ba bánh heroin và việc này Oanh chỉ vô tình”. Đến đây VKS công bố đơn cứu xét của Oanh vào ngày 19-5 2003, trong đó Oanh thừa nhận mình có tham gia mua bán nhưng mức độ phạm tội mà cáo trạng nêu là “quá nặng và quá hà khắc”.

Hôm nay 25 -2, VKS sẽ trình bày phần luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

MINH LUẬN

Việt Báo
contentlength: 4896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Bắt nghi phạm vụ thi thể bị cắt bộ phận sinh dục ở Hưng Yên
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien chet loa the tren song

Nam thanh niên chết lõa thể trên sông

Nạn nhân tử vong với nhiều vết đâm, cắt trên cơ thể. Đặc biệt, nạn nhân bị cắt toàn bộ bộ phận sinh dục.

Nu sinh tu tu vi bi ep quan he tinh duc

Nữ sinh tự tử vì bị ép quan hệ tình dục

Theo gia đình nạn nhân, sau khi uống thuốc cỏ tự tử, lúc trăng trối, nữ sinh Nguyễn Thị T.A. (học lớp 12 huyện Kiến Thụy, TP Hải..

Nhom giang ho danh nguoi dung container bit cua nha

Nhóm giang hồ đánh người, dùng container bịt cửa nhà

Sau khi cầm hung khí đến gây gổ và đánh gục chủ nhà, nhóm giang hồ kéo một xe cẩu đến đặt thùng container loại 20 feet bít lối ra..

Chong giet vo giau xac 4 nam trong ham cau

Chồng giết vợ giấu xác 4 năm trong hầm cầu

Sau khi ra ray sát hại vợ, giấu xác ở hầm cầu trong nhà, nghi can Nguyễn Trung Hoàng thường xuyên đi chùa. Hàng xóm hỏi thăm về chị..

20 con do xong vao benh vien chem dut co benh nhan

20 côn đồ xông vào bệnh viện chém đứt cổ bệnh nhân

Một nhóm côn đồ khoảng 20 người đã vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công bệnh nhân khiến mọi người hoảng sợ.