Thông tin mới vụ tòa tuyên án nửa vời, thi hành án rối bời

19:47 14/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Theo Chi cục Thi hành án quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, việc tố cáo của người được thi hành án là không có căn cứ.

Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã thông báo về việc giải quyết đơn tố cáo của bà TTL (người được thi hành án) tố cáo ông Lê Minh Trung (chấp hành viên của Chi cục THADS quận này) không tổ chức thi hành bản án đã có hiệu lực của tòa.

Nội dung thông báo như sau: Thứ nhất, bản án tuyên khôi phục hiện trạng ban đầu của nhà ông TQT (người phải thi hành án) nhưng tòa án không giải thích rõ hiện trạng ban đầu là như thế nào và cũng không quy định cụ thể thời gian bị đơn phải thực hiện.

Thong tin moi vu toa tuyen an nua voi, thi hanh an roi boi

Một phần tường nhà bị sập. Ảnh: YẾN CHÂU

Mặt khác, chấp hành viên nhiều lần phối hợp với cơ quan chuyên môn để khảo sát độ nghiêng, lún của nhà ông T. nhưng qua các lần khảo sát thì nhà ông T. vẫn nằm trong độ nghiêng cho phép nên chấp hành viên không có căn cứ để tổ chức thi hành án.

Thứ hai, đối với việc lựa chọn đơn vị để khảo sát, kiểm định độ nghiêng, lún của nhà ông T. là do các bên đương sự thống nhất chọn. Chấp hành viên không tư vấn cho ông T. thuê đơn vị khảo sát để lấy kết quả nghiêng trong giới hạn cho phép để ông T. không chấp hành phần còn lại của bản án. Vì vậy, việc tố cáo của bà L. là không có căn cứ.

Như PLO đã thông tin, bà L. khởi kiện vợ chồng ông T. vì cho rằng ông T. xây nhà làm ảnh hưởng đến nhà mình.

Tháng 5-2014, TAND quận Ninh Kiều xử sơ thẩm, chấp nhận yêu cầu khởi kiện, buộc vợ chồng ông T. bồi thường cho bà L. hơn 148 triệu đồng, khôi phục hiện trạng ban đầu và xử lý sự cố nghiêng với nhà của ông T. Ông T. kháng cáo nhưng TAND TP Cần Thơ bác.

Bà L. yêu cầu thi hành án, phần bồi thường đã thi hành xong. Tuy nhiên, Chi cục THADS quận Ninh Kiều cho rằng bản án tuyên buộc ông T. khôi phục hiện trạng ban đầu và xử lý sự cố nghiêng nhưng không xác định hiện trạng ban đầu là như thế nào nên không thể thi hành. Bà L. khiếu nại đến Cục THADS TP Cần Thơ nhưng bị bác đơn.

Không đồng tình, bà L. gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan và tố cáo chấp hành viên không thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật...

YẾN CHÂU
VietBao.vn
contentlength: 3311
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..

Pha duong day danh bac khung cua nguoi Trung Quoc tai Hai Phong

Phá đường dây đánh bạc "khủng" của người Trung Quốc tại Hải Phòng

Vừa qua, bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tổ chức đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our..

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.