Theo chân các chiến sĩ chữa cháy

19:59 30/11/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo chân các chiến sĩ chữa cháy
Chưa kịp mặc đồ chuyên dụng, mình trần, các chiến sĩ phải lên đường làm nhiệm vụ
22h, điện thoại đổ chuông liên tục. "Ra gấp phà Bình Khánh, anh em đang đợi mày. Tàu chở xăng cháy! Nhanh còn thuê tàu chạy ra hiện trường". Trời đổ mưa như trút nước, vơ vội chiếc áo mưa, leo lên xe tôi lao nhanh đến bến phà Bình Khánh (TP HCM).

Tôi và vài đồng nghiệp vội vàng liên hệ xin quá giang đến hiện trường. Lúc này phà Bình Khánh bị khuấy động bởi tiếng còi hú của xe chữa cháy và những bước chạy vội vã của các chiến sĩ vận chuyển các thùng hóa chất xuống ca-nô. Một nhóm cứu hộ được lệnh lên ca nô ra hiện trường, trên bờ hàng chục chiến sĩ vẫn đứng trong cơn mưa lớn chờ lệnh. Quyết định xin theo phà không thành, chúng tôi nghĩ đến phương án thuê tàu ra hiện trường...

Chiếc tàu chở chúng tôi chồm lên, lắc lư trong cơn sóng... Anh tài công than vãn: "Mưa lớn quá không nhìn thấy đường! Kiểu này dễ đụng xà lan lắm!". Chiếc tàu vẫn tròng trành vượt sông, trong lúc chúng tôi đang nghĩ đến cảnh lia những tấm hình nóng nhất gửi về tòa soạn.

Đến ngã ba Lòng Tàu sông Dừa đã 2h sáng, chúng tôi không thấy một dấu hiệu của một vụ cháy tàu mà bạn đọc phản ánh. Tấp sát tàu vào bờ, chúng tôi được một chiếc ca-nô của Cảng vụ Sài Gòn chỉ đường. Lần theo hướng tay chỉ trong đêm mịt mùng, anh tài công "rê" chiếc tàu nhích từng khúc.

Hiện trường hiện ra trước mắt nhưng chỉ còn lại những cụm khói hòa lẫn trong màn mưa dày đặc. Tàu của chúng tôi phải đậu cách hiện trường gần 200m. Nhóm phóng viên giơ máy ảnh trong mưa nhá đèn flash liên tục nhưng kết quả thu về chỉ là những khối mờ mờ trên màn ảnh. "Thua rồi! Không tiếp cận được hiện trường coi như công toi cả đêm!".

Một số tàu chữa cháy trên sông thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu hú còi liên tục quần đảo xung quanh chiếc tàu bị cháy. Trong ánh sáng nhập nhoạng, tiếng hò hét, tiếng máy nổ, tiếng nước xối từ vòi chữa cháy vào thành tàu nghe ầm ầm cả một khúc sông. Những chiếc ca-nô chuyển các chiến sĩ ướt sũng nước ra khỏi hiện trường để đưa các chiến sĩ khác vào tiếp tục chiến đấu với ngọn lửa.

Theo chân các chiến sĩ chữa cháy, Tin tức trong ngày,

Ba giờ sáng, đám cháy bất ngờ bùng phát trở lại. Tiếng hô hoán, tiếng máy nổ, tiếng nước xối vào thành tàu lại vang lên, hàng chục chiến sĩ chữa cháy lại lao vào dập lửa. Đến gần 4h, đám cháy mới chịu dịu xuống, tắt ngúm.

Một đồng nghiệp bấm máy hỏi thông tin từ một cán bộ chữa cháy. Giọng nói của người cung cấp thông tin vang lên trên loa điện thoại: "Cơ bản đã dập tắt nhưng 100% quân số phải túc trực tại hiện trường đề phòng đám cháy bùng phát!".

4h sáng, con tàu đưa chúng tôi trở lại điểm xuất phát với 6 con người ướt sũng và vài dòng thông tin nóng thu thập được trong đêm. Ý định thu lại những hình ảnh nóng đã bị phá sản. Bất chợt tôi nghĩ đến các chiến sĩ chữa cháy, giờ này các anh vẫn còn đang vật lộn với đám cháy trong cơn mưa dầm dề mà không có phút nào được chợp mắt.

(Theo Công An Nhân Dân)
Việt Báo
contentlength: 7374
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xon xao vu xac nguoi phan huy tro xuong o Vinh Phuc

Xôn xao vụ xác người phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

Chiều 11/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin ban đầu vụ án mạng liên quan đến xác chết phân hủy được phát hiện tại..

Bac si giet vo moi cuoi roi phi tang xac o Cao Bang

Bác sĩ giết vợ mới cưới rồi phi tang xác ở Cao Bằng

Nam bác sĩ ở Cao Bằng khai đã bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác nạn nhân xuống sông. Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án giết..