Thêm một án tử hình cho Minh Phụng, Nhật Hồng?

08:51 31/08/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (30/8), trong phiên xử sơ thẩm vụ án tại Công ty Dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro), Tăng Minh Phụng, đã bị tuyên án tử hình trong vụ án Công ty Minh Phụng - Epco, lại tiếp tục bị VKSND TP HCM đề nghị toà áp dụng mức án tử hình về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản XHCN.

Phạm Nhật Hồng, nguyên phó giám đốc Ngân hàng Công thương chi nhánh TP HCM, cũng bị VKS đề nghị tử hình.

Đây là vụ việc nằm trong chuỗi hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án Minh Phụng - Epco, được tách ra độc lập để xét xử riêng. Mặc dù biết rõ Công ty Minh Phụng không có chức năng kinh doanh xăng dầu và lại đang thua lỗ với số nợ rất lớn, Nguyễn Sỹ Nhơn, nguyên giám đốc Saigon Petro (chết bệnh hồi tháng 5/2000 nên được đình chỉ), đã ký hợp đồng bảo lãnh cho Minh Phụng khoản nợ Saigon Petro 13,5 triệu USD.

Để giúp Minh Phụng có tiền sử dụng và trả nợ Saigon Petro, Phụng, Hồng và Nhơn đã bàn bạc thoả thuận để Hồng, đại diện cho Ngân hàng Công thương chi nhánh TP HCM, nhận tài sản thế chấp của Công ty Minh Phụng (được nâng khống giá trị lên nhiều lần), để bảo lãnh cho Saigon Petro mở L/C nhập hàng. Tổng cộng, Hồng đã giúp Minh Phụng chiếm đoạt trên 42 tỷ đồng của Ngân hàng Công thương chi nhánh TP HCM.

3 luật sư bào chữa cho Tăng Minh Phụng tại phiên toà đã cho rằng, thiệt hại do Minh Phụng gây ra cho Ngân hàng Công thương chi nhánh TP HCM 42 tỷ đồng, không thể khắc phục, là do các tài sản của Minh Phụng được định giá quá thấp vào thời điểm xảy ra vụ án, hiện nay, việc phát mãi tài sản để thu hồi nợ cũng chưa tiến hành xong.

Hôm nay, toà sẽ tuyên án.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 2599
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đánh tài xế taxi chảy máu đầu chỉ vì...tiếng còi xe: Vụ việc gây bức xúc nhất sáng thứ 6
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..