Thẩm vấn đội ngũ "bảo kê" cho các sòng bạc của Năm Cam

19:15 17/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tham van doi ngu bao ke cho cac song bac cua Nam Cam
Võ Minh Tâm và Năm Cam trước toà.

Hôm nay, HĐXX thẩm vấn "chủ trò bảo kê" sòng bài Võ Minh Tâm, Lê Minh Hùng (công an TP HCM) cùng Năm Cam và đàn em về hành vi đưa và nhận hối lộ. "Ông trùm" khai có sự phân công rõ ràng việc "chăm sóc" các quan chức này khi đích thân lo cán bộ cấp bự ở thành phố, còn đàn em lo cấp phường, quận. Năm Cam đã chi hơn 900 triệu đồng cho 2 năm an toàn.

Theo cáo trạng, riêng ở quận 8, đã có 45 công an nhận tiền để làm ngơ cho sòng bài của Năm Cam hoạt động tại khu vực này.

Mở đầu ngày làm việc, HĐXX thẩm vấn các bị cáo Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Thành Thảo, Nguyễn Khánh Quốc, Tạ Đắc Lung, Nguyễn Xuân Liệu, Lý Minh Tòng (A Phò) về việc đưa hối lộ công an. Bị cáo Nhã và Thảo đã thừa nhận hành vi đã nêu trong cáo trạng. Theo đó, hai đàn em thân tín của Năm Cam này đã trực tiếp đưa tiền cho Dương Minh Ngọc (nguyên trưởng phòng Cảnh sát hình sự TP HCM), Võ Văn Tâm (đội trưởng Đội chống tệ nạn Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố), Lê Minh Hùng và Trần Văn Chính (nguyên là đội trưởng và đội phó Đội cảnh sát hình sự quận 8)… Thảo ma khai: "Vì sợ ở tù, nên mấy tháng đầu bị bắt không dám nhận tội". Còn Nguyễn Xuân Liệu, bị cáo buộc đã đưa hối lộ hơn 232 triệu đồng cho cảnh sát khu vực, các công an phường 13, quận 8 một mực khẩn thiết “Xin quí tòa xem xét, bị cáo chỉ làm theo lời Cô Đệ và anh Thọ “Đại Úy” mà thôi”...

Đầu giờ chiều, ông trùm được đưa ra phòng xử và khai nhận: “Có sự phân công rõ ràng, bị cáo là người chịu trách nhiệm lo phần an ninh cấp thành phố. Tô Văn Tốt (Ba Mạnh - đã chết) "phụ trách" công an phường và quận…”. Chủ tọa hỏi: “Bị cáo có nhớ đưa tiền bao nhiêu lần không?”. Năm Cam thú nhận: "Bị cáo không nhớ hết”. Chủ tọa đọc lại những lời khai của Năm cam trước cơ quan điều tra, "ông trùm" lễ phép xác nhận: “Dạ đúng”.

Năm Cam cho biết, tại Công an thành phố có quen với Võ Văn Tâm, Dương Minh Ngọc, Nguyễn Mạnh Trung và Hoàng Linh. Mỗi tháng Năm Cam chi cho Võ Văn Tâm khoảng 2 triệu đồng song không nhớ là bao nhiêu lần. Tổng cộng cả việc bao ăn nhậu và đưa tiền cho Tâm là khoảng vài chục triệu đồng. "Ông trùm" khai bắt đầu bắt đầu mở sòng bài là bắt đầu chi tiền cho Võ Văn Tâm. "Sòng bài nghỉ hoạt động thì không đưa, trước khi hoạt động trở lại đều báo cho Tâm biết và lại tiếp tục đưa tiền", Năm Cam nói.

Tham van doi ngu bao ke cho cac song bac cua Nam Cam
Bị cáo Võ Minh Tâm.
Ngay sau đó, bị cáo Võ Minh Tâm, nguyên đội trưởng đội chống tệ nạn xã hội thuốc Phòng CSHS - Công an TP HCM, phủ nhận toàn bộ lời khai trên của Năm Cam. Tâm cho biết chỉ nhận từ Năm Cam và Thảo 10 triệu đồng. “Tui đâu có gặp ông Cam, chắc ổng nhớ lộn ai”, Tâm nói và kèm một nụ cười nhếch mép.

Theo cáo trạng, năm 1999 khi sòng bạc mở tại số 74/18 Trần Nguyên Hãn, phường 13, quận 8, Năm Cam đến nhà Võ Văn Tâm 4-5 lần và nói: “Anh có mở sòng bạc ở quận 8, chú biết được ngó lơ để anh em chơi kiếm tiền xài và mỗi tháng anh gửi cho chú chút đỉnh để chú xài”. Tâm nói: “Tôi đồng ý, nhưng lỡ Dương Minh Ngọc biết được thì sao?”, Năm Cam trả lời: “Đừng lo, khi nào gặp chú Ngọc, anh sẽ nói để chú ấy cùng biết luôn”.

Trên cơ sở đó, HĐXX thẩm vấn Võ Văn Tâm về hành vi bao che cho các sòng bạc của Năm Cam. Về việc này, Tâm trả lời lí nhí: “Tôi làm sao bao che nổi, chẳng qua vì biết anh Dương Minh Ngọc và anh Năm Cam có quan hệ làm ăn nên tôi không dám làm gì”.

Tâm cho biết vì không có ai chỉ đạo bắt sòng bài nên Tâm cũng không chỉ đạo cấp dưới làm. Đại diện hội thẩm nhân dân hỏi lại “Trách nhiệm của bị cáo ở đâu?”, Tâm gục đầu im lặng. Chủ tọa hỏi “Bị cáo có biết nhân thân của Trương Văn Cam không?”, Tâm: “Dạ có biết nhưng không thấy tài liệu nào nói đến…”. Ông Bùi Hoàng Danh ngắt lời “Với trách nhiệm và vai trò của một đội trưởng phòng chống tệ nạn, bị cáo phải đưa trinh sát đi điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ để báo cáo lên cấp trên chứ không phải là ngồi im và nhận tiền của những kẻ như Năm Cam”.

Năm Cam, Thảo lần lượt ra đối chất với Võ Văn Tâm. Trước lời khai của hai bị cáo này, Tâm khai chỉ nhận tiền 7 lần từ Thảo, tổng cộng 9 triệu đồng, và 1 triệu từ Năm Cam. Còn Thảo khai đã đưa cho Tâm 18 triệu đồng, chia làm 7 lần. Năm Cam cũng khẳng định đưa cho Tâm 2 lần, tổng cộng 4 triệu.

Tham van doi ngu bao ke cho cac song bac cua Nam Cam
Bị cáo Lê Minh Hùng

Ngoài ra, quá trình thẩm vấn còn làm rõ Lê Minh Hùng, nguyên đội trưởng đội CSHS công an quận 8, được Thọ "Đại Úy" đưa 1 triệu đồng/ tuần để bao che cho sòng bạc tại hẻm 62 Trần Nguyên Hãn, phường 13, quận 8. Sau đó sòng bạc tại 74/18 Trần Nguyên Hãn được mở, Hùng được đưa thêm 1 triệu đồng/ tuần nữa. Hùng khai báo tổng số tiền nhận được là 38 triệu đồng và đã nộp lại đầy đủ cho cơ quan điều tra. Trước toà, bị cáo này thành khẩn nhận tội.

Bùi Đương

Việt Báo
contentlength: 8057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Côn đồ về làng vác dao kiếm và nổ súng truy đuổi người dân như phim hành động ở Nam Định
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..