Tạm giữ hình sự 18 người gây rối ở Đồng Nai

15:59 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Nhiều đối tượng đã lợi dụng việc tụ tập đông người kích động, lôi kéo, cổ vũ nhiều người tham gia hò hét gây náo loạn một số tuyến đường.

Ngày 14-6, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự 18 người lợi dụng các cuộc tập trung đông người của người dân để gây rối

tại một số tuyến đường ở TP Biên Hòa trong những ngày vừa qua.

Công an cho hay, hành vi của những người này đã vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 10-6, hàng trăm người dân đã tập trung tại các tuyến đường: Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi, quốc lộ 1 (đoạn từ Công viên 30-4 đến ngã tư Tam Hiệp)… để phản đối dự Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Đại biểu Quốc hội đã biểu quyết về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua).

Nhiều người đã lợi dụng việc này kích động, lôi kéo, cổ vũ nhiều người tham gia hò hét, trưng băng rôn, biểu ngữ gây náo loạn một số tuyến đường.

Đặc biệt, tại khu vực ngã tư Lạc Cường (phường Tân Mai, TP.Biên Hòa), nhiều người hò hét và chặn các phương tiện giao thông qua lại khu vực này gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Tại một số tuyến đường khác như: Quốc lộ 1 đoạn qua Công viên 30-4, đường Nguyễn Ái Quốc đoạn trước Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, khu vực ngã tư Tam Hiệp… cũng xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Sau khi xác định những người có hành vi quá khích, gây rối trật tự công cộng, lực lượng công an đã bắt giữ 52 người. Qua sàng lọc, xác định 18 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự nên Công an TP.Biên Hòa tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Theo lãnh đạo công an TP Biên Hòa, người dân có quyền bày tỏ chính kiến về các vấn đề xã hội. Tuy nhiên, một số đối tượng lợi dụng việc đó để có hành động quá khích, gây rối là vi phạm pháp luật. đề nghị người dân không nghe theo kẻ xấu kích động, lôi kéo để dẫn đến vi phạm pháp luật.

VŨ HỘI
VietBao.vn
contentlength: 3083
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắt quả tang 64 nữ tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Viet Kieu ve que an Tet bi tat axit cat gan chan

Việt Kiều về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Sau khi cấp cứu ở địa bàn, nạn nhân được chở ra BV Đà Nẵng. Các bác sỹ nhận định anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mắt bị axit ăn mòn..

Can bo ngan hang chem ca nha thuong vong

Cán bộ ngân hàng chém cả nhà thương vong

Khoảng 23h30 đêm qua, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đâm chết cha là ông Trương Cảnh H...