Tạm đình chỉ điều tra vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh

00:12 13/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “Sà lan tông sập cầu Ghềnh” và tiếp tục giám định thiệt hại cầu Ghềnh.

Ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “Sà lan đâm sập cầu Ghềnh” đồng thời cũng quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với các bị can.

Tam dinh chi dieu tra vu sa lan tong sap cau Ghenh

Hiện trường vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh

Lý do tạm đình chỉ điều tra là để chờ kết quả giám định thiệt hại cầu Ghềnh.

Trước đó, ngày 29/3, liên quan đến vụ án này TAND TP.Biên Hòa đã đưa bị can Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng) ra xét xử với các tội danh gồm “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy; Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn; Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”. 

Tuy nhiên sau đó phiên tòa bị hoãn, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung và cho 2 bị cáo tại ngoại vì việc định giá tài sản cầu Ghềnh chưa rõ và không đúng với quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, ông Thượng là chủ tàu kéo và biết rõ phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, nhưng vẫn giao cho Giang điều khiển dù Giang không có bằng lái.

Ngày 19/3/2016, Giang chạy tàu đẩy theo sà lan chở cát cát từ sông Cổ Chiên ở Trà Vinh lên Đồng Nai. Đến 11h30 ngày 20/3/2016, Giang dùng tàu kéo để đẩy sà lan cát đến cầu Đồng Nai Lớn (cầu Ghềnh, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) thì sà lan va vào trụ số 2 khiến cầu Ghềnh bị sập. Tổng thiệt hại tài sản trong vụ này được cho là gần 21,8 tỷ đồng.

 

VietBao.vn
contentlength: 2605
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..