‘TƯ Đảng cho rằng ông Trần Mai Hạnh chạy tội cho Năm Cam’

17:30 19/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Khoa Điềm cho biết như vậy trong buổi giao ban thường kỳ Ban Tư tưởng văn hóa trung ương hôm 17/7. Theo đó, Bộ Chính trị đã có tờ trình nêu rõ, nếu ông Hạnh và ông Bùi Quốc Huy (đã bị cách chức ủy viên trung ương) có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ xem xét xử lý theo luật định.

Hội nghị trung ương 6 vừa qua, sau khi nghe tờ trình của Bộ Chính trị về các bê bối của 2 ủy viên trung ương Trần Mai Hạnh và Bùi Quốc Huy, đã dành một ngày nghe 2 vị này báo cáo kiểm điểm. Hội nghị thảo luận ngay tại hội trường sau đó và bỏ phiếu quyết định hình thức kỷ luật với ông Hạnh, ông Huy.

Ông Nguyễn Khoa Điềm cho biết: “ Ông Bùi Quốc Huy đã gắn bó với Hồ Việt Sử (tay chân đắc lực của Năm Cam) hơn 10 năm, từ thời ông Huy làm giám đốc Công an An Giang. Ông Huy đã tạo điều kiện cho Sử làm ăn và coi hắn như người nhà. Thông qua Sử, ông Huy đã gặp Năm Cam”. Còn về ông Trần Mai Hạnh , theo lời ông Điềm, “Trung ương cho rằng ông Hạnh đã chạy tội cho Năm Cam; có quan hệ cả về tình cảm và kinh tế trong thời gian dài (từ năm 1993) với Thuyết “buôn vua”. Các cơ quan chức năng đã thu thập được hình ảnh ông Hạnh chụp chung với Long "đầu đinh" và Thuyết”.

Về vụ án Trương Văn Cam , ông Điềm cho biết Hội nghị trung ương đã nghe báo cáo đầy đủ. Đến nay đã khởi tố 139 bị can (tạm giam 96, tại ngoại 32 và truy nã 11), với tổng cộng 15 tội danh: giết người, cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích, tổ chức đánh bạc, che giấu tội phạm, cho vay nặng lãi, bắt giữ người trái pháp luật, làm sai lệch hồ sơ vụ án, không truy cứu trách nhiệm hình sự với người có tội, lợi dụng chức quyền để trục lợi, thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, đưa hối lộ, nhận hối lộ... Có 8 trường hợp liên quan đến cán bộ quân đội, trong đó đã làm rõ 5 trường hợp cần phải khởi tố vụ án.

Trung ương nhận định đây là vụ án lớn đặc biệt nghiêm trọng, điển hình về tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, rất nguy hiểm và gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Các thế lực thù địch bên ngoài đã triệt để lợi dụng để tung tin xuyên tạc đây là vụ án mang tính chất chính trị. Ông Điềm nói: “Riêng Trương Văn Cam đã 7 lần sang Mỹ”.

Ông Nguyễn Khoa Điềm cho biết trung ương đang yêu cầu khẩn trương điều tra vụ án để sớm đưa các bị cáo ra xét xử.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 4077
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

3 ba chau bi tham sat o Binh Duong

3 bà cháu bị thảm sát ở Bình Dương

Vụ thảm sát được phát hiện ở Bình Dương sáng 24.4. 3 bà cháu tử vong trong nhà, trên người các nạn nhân có nhiều vết thương.

Thay giao bi to lam nu sinh lop 8 mang thai

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Theo ông Hoàng Đình Chinh - Trưởng Công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai), trước sự giám hộ của chị dâu và chị họ, cháu H..

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.