TP HCM: Văn phòng luật sư chịu trách nhiệm về bản dịch

16:36 08/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Sở Tư pháp thành phố, dịch thuật là một loại dịch vụ mà các văn phòng luật sư có thể thực hiện trong quá trình hành nghề luật sư. Khi nhận thực hiện dịch thuật, văn phòng phải chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng.

Nếu chất lượng dịch vụ không đạt được như thỏa thuận do lỗi của văn phòng luật sư thì khách có thể yêu cầu giảm tiền công, hoặc bồi thường thiệt hại (nếu có) hay thỏa thuận các biện pháp giải quyết khác.

Sở Tư pháp TP HCM cho biết, tính hợp lệ của bản dịch nói chung sẽ tùy thuộc vào việc bản dịch được sử dụng vào mục đích gì và pháp luật quy định trong trường hợp cụ thể đó như thế nào, hoặc tùy theo yêu cầu của cơ quan tiếp nhận bản dịch.

Thời gian qua, trong công tác quản lý tổ chức và hoạt động của luật sư trên địa bàn thành phố, Sở Tư pháp đã nhận được khá nhiều phản ánh của người dân về công tác dịch thuật của văn phòng luật sư - loại dịch vụ đang khá phát triển hiện nay.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 1767
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Côn đồ về làng vác dao kiếm và nổ súng truy đuổi người dân như phim hành động ở Nam Định
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..