Sở GD&ĐT cảnh báo vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen

18:02 14/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phòng; các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố phòng ngừa vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”.

Cụ thể, các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về cho vay liên quan đến các giao dịch dân sự cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị quản lý.

Thường xuyên tuyên truyền, thông báo những phương thức, thủ đoạn cho vay lãi nặng, lừa đảo thông qua huy động; vốn tự phát với lãi suất cao bất thường, các hành vi đòi nợ trái pháp luật, hậu quả của “tín dụng đen” và các vụ việc nghiêm trọng liên quan đến vỡ hụi trong thời gian qua, để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao ý thức cảnh giác và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Chủ động phát hiện, ngăn chặn, tố giác các đối tượng phát, dán tờ rơi quảng cáo liên quan cho vay, huy động vốn có dấu hiệu của hoạt động “tín dụng đen”.

Tiến hành bóc gỡ, xóa bỏ tờ rơi, biển quảng cáo dán, treo trên tường… về cho vay, huy động vốn ở khu vực trước khuôn viên các đon vị, trường học.

Hải Bình

VietBao.vn
contentlength: 1801
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..