Sáng nay, diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ án “Phương Vicarrent”

11:30 08/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sang nay dien ra phien toa phuc tham vu an Phuong Vicarrent
Phiên tòa phúc thẩm xét xử Phương

8h sáng nay 8/4, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Phương Vicarrent đã khai mạc tại trụ sở TAND tỉnh Bà rịa Vũng Tàu. Phóng viên báo Thanh Niên đã trực tiếp theo dõi và thông tin nhanh một số diễn biến đáng chú ý ban đầu. Đáng chú ý là nhân chứng vụ án, Ngô Chí Đan, nguyên trưởng phòng An ninh điều tra công an Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu chủ tọa phiên tòa không cho các nhà báo chụp ảnh mình.

Sang nay dien ra phien toa phuc tham vu an Phuong Vicarrent

Bị cáo Phương Vicarrent.

Trong phần làm việc buổi sáng, Hội đồng xét xử đã giải quyết xong các vấn đề về thủ tục khai mạc phiên tòa và bắt đầu thẩm vấn phần hành vi “ lừa đảo chiếm đọat tài sản” của Phương Vicarrent. Ông Ngô Chí Đan, nguyên trưởng phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã có mặt tại tòa với tư cách nhân chứng và đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo phóng viên các báo đài. Tuy nhiên ngay khi được chủ tọa Huỳnh Lập Thành gọi lên để thẩm tra tư cách, ông Đan đã tranh thủ đề nghị tòa “không cho các nhà báo chụp ảnh” mình. Tại phiên tòa sáng nay chỉ có 6/10 nhân chứng được triệu tập
Sang nay dien ra phien toa phuc tham vu an Phuong Vicarrent

Nhân chứng Ngô Chí Đan đề nghị tòa không cho nhà báo chụp ảnh mình .

có mặt, trong số những người vắng mặt chủ tọa đặc biệt lưu ý đến ông Lê Hoàng (Giám đốc công ty Long Sơn), chủ tọa đã đề nghị thư ký tiếp tục triệu tập và cần thiết ra lệnh dẫn giải. Kết thúc phần thủ tục không ai có ý kiến gì thêm, chủ tọa bắt đầu tóm tắt các quyết định của án sơ thẩm và bắt đầu bước vào phần thẩm vấn .

Sau khi cho cách ly bị cáo Phương Vicarrent và người bị hại là ông Nguyễn Minh Hoàng, chủ tọa gọi bị cáo Nguyễn Thành Sơn sang bục dành cho bị hại và bắt đầu xét hỏi về những phi vụ lừa đảo chiếm đọat tiền của Phưong Vicarrent. Chủ tọa giải thích với bị cáo Sơn: “ Trong vụ án này anh vừa là bị cáo, vừa là bị hại bây giờ tòa hỏi anh với tư cách bị hại, anh cũng nên khai báo cho thành khẩn , tòa sẽ xem xét thái độ khai báo của anh”. Bị cáo Sơn dạ, chủ tọa lần lượt hỏi về các hành vi lừa đảo của Phương Vicarrent trong việc “kết nạp ông Hoàng vào tổ chức” để lấy 200 triệu đồng của ông Hoàng; trong việc “lo” thủ tục mua 1760 ha cao su ở huyện Xuyên Mộc để lấy 380 triệu đồng; việc "chạy xin giãn nợ” 34 tỷ

Sang nay dien ra phien toa phuc tham vu an Phuong Vicarrent

Bị cáo Phưong Vicarrent và bị cáo Nguyễn Thành Sơn

đồng, liên quan đến KCN Đông Xuyên … và cuối cùng là việc Phương lừa chính em gái Sơn là Nguyễn Kim Cúc lấy 250 triệu đồng trong vụ chạy án cho Sơn. Suốt hơn một giờ "độc diễn” trước micro, Nguyễn Thành Sơn đã “tái hiện” lại gần như toàn bộ nội dunng vụ án. Tất cả những tình tiết này, bị cáo Sơn trình bày khá cụ thể và mạch lạc đúng như án sơ thẩm đã mô tả .

Liên quan đến những lời khai của bị cáo Sơn, chủ tọa đã gọi nhân chứng Ngô Chí Đan lên đối chất. Ông Đan đã phủ nhận toàn bộ những lời khai của Sơn chung quanh hai bữa tiệc “ra mắt” của người bị hại Nguyễn Minh Hoàng. Ông Đan còn cho rằng lời khai của bị cáo Sơn là “sự xúc phạm vô liêm sĩ” đối với mình. Chủ tọa đã nhắc nhở ông Đan trả lời thẳng vào câu hỏi của tòa và yêu cầu không được mạt sát người khác.

Sang nay dien ra phien toa phuc tham vu an Phuong Vicarrent

Các nhà báo tác nghiệp tại phiên tòa.

Sau giờ giải lao buổi sáng, chủ tọa bắt đầu xét hỏi Phưong Vicarrent về những hành vi này. Y vẫn khai báo loanh quanh và tranh thủ bào chữa cho mình trong từng chi tiết. Riêng những lần nhận tiền, y hoàn toàn không phủ nhận. Phiên tòa vẫn còn đang tiếp tục làm việc.


Võ Khối - Đức Liên

Việt Báo
contentlength: 7302
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.

Nguoi dan ong bi ban gai cai ma tuy day vao tu

Người đàn ông bị bạn gái cài ma túy đẩy vào tù

Anh Nguyễn Văn Thiện - người bị bạn gái đẩy vào tù bằng cách cài ma túy vào xe cho biết, sau khi về nhà, anh gặp Vân và vẫn tỏ ra..

Phan no ke de xom cuong hon sam so be gai trong thang may

Phẫn nộ "kẻ dê xồm" cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sau khi một clip ghi lại cảnh người đàn ông có hành động ôm hôn, sờ soạng một bé gái trong thang máy chung cư tại TP.HCM , công an..