Ra mắt sếp, đánh bạc cho... vui (!?)

Thứ ba, 21 Tháng tám 2007, 08:04 GMT+7
 • Ông TGĐ Hoàng Kim Ánh nói gì ?
  Thành ủy Hà Nội yêu cầu phân công CB thay thế
  Bắt Chủ tịch và Phó TGĐ Handico vì đánh bạc

  Trong bản giải trình về vụ đánh bạc bị bắt, Tổng Cty ĐT&PT nhà Hà Nội nêu lý do về sự có mặt của lãnh đạo Tổng Cty tại Tam Đảo là do một Cty thành viên mời "giao lưu gặp mặt giới thiệu cán bộ chủ chốt", sau đó đã chơi giải trí nên... vô tình vi phạm pháp luật (!?).

  Ra mat sep danh bac cho vui
  Xe công an chở các con bạc bị bắt hôm 18/8. Ảnh : Hồng Vĩnh

  Sáng 20/8, TGĐ Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà (Handico) Hà Nội Hoàng Kim Ánh đã có mặt tại UBND TP Hà Nội để báo cáo giải trình về việc Chủ tịch HĐQT của Tổng Cty này cùng một số cán bộ đã bị bắt tạm giam do đánh bạc tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

  Chơi để giải trí đã vô tình vi phạm pháp luật (!?)

  Trong bản giải trình của mình, Tổng Cty Handico nêu lý do về sự có mặt của lãnh đạo Tổng Cty tại Tam Đảo vào tối 17/8 là do Cty Cổ phần Tu tạo (Cty thành viên của Tổng Cty) mời.

  Hôm qua, một nguồn tin từ phía cơ quan điều tra xác nhận, việc bắt quả tang 9 cán bộ Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đánh bạc không phải là chuyện tình cờ.

  Đây là một chuyên án được Cơ quan CSĐT Bộ CA xác lập đấu tranh từ hơn 5 tháng nay. Có dấu hiệu cho thấy, đây cũng không phải lần đầu các cán bộ trên tổ chức cờ bạc để sát phạt nhau.

  “Cty có buổi giao lưu gặp mặt giới thiệu cán bộ chủ chốt của Cty với lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Tổng Cty.

  Đồng thời Cty dự kiến nếu có thời gian tranh thủ xin ý kiến đóng góp xung quanh việc tổ chức hội thảo khoa học kỹ thuật của Cty năm 2007, dự kiến tổ chức vào tháng 9/2007” - Báo cáo giải trình nêu.

  Do phải giải quyết công việc nên lãnh đạo Tổng Cty và các phòng, ban xuất phát từ Hà Nội vào khoảng 17 giờ 15 ngày 17/8. Đến Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vào lúc 19 giờ 45, đoàn nghỉ tại khách sạn An Phú.

  Ra mat sep danh bac cho vui
  TGĐ Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà (Handico) Hà Nội Hoàng Kim Ánh. Ảnh : PV
  Danh sách đoàn về phía Tổng Cty gồm 13 người, là các ông: Nguyễn Văn Kiên - Chủ tịch HĐQT, Hoàng Kim Ánh -TGĐ, Đỗ Hữu Dũng- Phó TGĐ, Nguyễn Văn Khiêu-Phó TGĐ,

  Nguyễn Mạnh Hào- Kế toán trưởng, Trần Trung Thành - Trưởng phòng Kinh doanh xây lắp, Bùi Văn Bắc- Phó văn phòng, Nguyễn Văn Cường-GĐ Trung tâm ĐTPT dự án, Nguyễn Quốc Tiến-Phó phòng TCKT, Đặng Anh Tú-GĐ Cty xây dựng dân dụng, Trần Văn Giang-GĐ Xí nghiệp xây lắp số 1 Hà Nội, Vũ Anh Phong- GĐ Ban QLDA Nam Trung Yên, Trần Thanh Sơn- GĐ Ban QLDAĐTPT nhà và đô thị số 2.

  Cũng theo giải trình, sau khi ăn uống, tắm giặt đến 23 giờ các thành viên nghỉ tự do. Đến 1 giờ ngày 18/8, cơ quan CA tiến hành kiểm tra khách sạn và phát hiện tại phòng 404 có một số cán bộ của Tổng Cty và Cty đang chơi bài (có tên như báo chí đã nêu) gồm 9 người.

  Trong đó có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Kiên, Phó TGĐ Đỗ Hữu Dũng và các cán bộ khác là Trần Thanh Sơn, Nguyễn Mạnh Hào, Bùi Văn Bắc, Nguyễn Đức Bình, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Sĩ Duy Hoài, Đinh Hồng Sơn (ông Ánh khi đó đã về ngủ tại phòng).

  Cũng theo báo cáo giải trình này, 16 giờ ngày 18/8 cơ quan CA đã kiểm tra phòng làm việc của ông Kiên, ông Dũng tại trụ sở Tổng Cty ở 50 Tuệ Tĩnh và ông Nguyễn Mạnh Hào tại 42 Bùi Thị Xuân. Qua kiểm tra, cơ quan CA không thu giữ tài liệu, hiện vật gì tại phòng làm việc của ông Kiên, ông Dũng. Tại phòng của ông Hào, cơ quan CA thu giữ một tập tài liệu 24 trang.

  Tại bản báo cáo, Tổng Cty cho rằng, việc xảy ra sự việc trên là đáng tiếc, không nên có, do nhận thức chưa đầy đủ về pháp luật của một số cán bộ vi phạm; từ chỗ chơi để giải trí đã vô tình vi phạm pháp luật. Tổng Cty sẽ nghiêm khắc rút kinh nghiệm (!?).

  Đề nghị xin được tại ngoại vì là công dân tốt (?)

  Báo cáo khẳng định Tổng Cty sẽ có những giải pháp nhằm ổn định tư tưởng cho CBCNV, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh của toàn TCty. Đặc biệt, báo cáo nêu: “ Các đồng chí vi phạm đều là những cán bộ chủ chốt và mẫn cán của Tổng Cty và Cty, có nhiều đóng góp cho đơn vị, và cũng là những công dân tốt ở địa phương.


  Một số đồng chí là thương binh, sức khỏe kém hoặc gia đình có con nhỏ (trong đó gia đình đồng chí Kiên chỉ có một cháu gái nhỏ ở nhà). Do vậy Tổng Cty đề nghị thường trực Thành ủy và UBND TP Hà Nội: Trao đổi và làm việc với C14 xem xét tạo điều kiện cho các đồng chí trên được tại ngoại.

  Tổng Cty hứa sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan CA để các đồng chí trên đảm bảo phục vụ công tác điều tra. Bên cạnh đó, Tổng Cty cũng đề nghị Thành ủy và UBND thành phố có ý kiến để cơ quan báo, đài khi đưa tin phản ánh khách quan, chính xác sự việc (theo đơn đề nghị của gia đình thì không có việc các đồng chí trên chơi xúc xắc)” (!?).

  Hội thảo có cả nội dung “Học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ”!

  Trao đổi với Tiền phong, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết:

  Đến nay, hai đơn vị này chưa nhận được văn bản chính thức nào của cơ quan điều tra về vụ việc cán bộ chủ chốt Tổng Cty ĐT&PTN Hà Nội đánh bạc.

  Tuy nhiên, quan điểm của hai cơ quan này là sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật cũng như theo Điều lệ, và kỷ luật của Đảng khi có kết luận rõ ràng.

  Như phần trên chúng tôi đã đề cập, Cty CP Tu tạo mời lãnh đạo phòng, ban của Tổng Cty lên Tam Đảo để giao lưu, ra mắt và tranh thủ xin ý kiến đóng góp xung quanh việc tổ chức hội thảo khoa học kỹ thuật của Cty năm 2007.

  Vậy lịch trình cũng như nội dung Hội thảo này là gì? Sáng qua, ngoài báo cáo giải trình gửi Thành ủy và UBND TP Hà Nội, ông Ánh còn photocopy bản nội dung xin ý kiến đóng góp của lãnh đạo Tổng Cty và các phòng, ban cho hội thảo của Cty CP Tu tạo.

  Theo văn bản này, hội thảo dự kiến tổ chức tại khu di tích K9 (Ba Vì). Năm nay, với phong trào học tập để sống và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Cty CP Tu tạo phát động phong trào qua hình thức hội thảo. Vì vậy, Cty CP Tu tạo đề nghị với Tổng Cty là hội thảo năm nay gồm 9 nội dung.

  Đặc biệt, nội dung quan trọng nhất và cũng là nội dung bao quát của hội thảo là: “Động viên CBCNV học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

  Thật đáng tiếc là Cty CP Tu tạo vẫn chưa nhận được ý kiến nào của lãnh đạo Tổng Cty cho nội dung dự kiến này thì nhiều lãnh đạo của Tổng Cty đã bị tạm giữ vì đánh bạc!

  Phùng Sưởng

  Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

  Sẽ tập trung làm rõ nguồn tiền đánh bạc

  Hôm qua, một nguồn tin từ phía cơ quan điều tra xác nhận, việc bắt quả tang 9 cán bộ Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đánh bạc không phải là chuyện tình cờ.

  Đây là một chuyên án được Cơ quan CSĐT Bộ CA xác lập đấu tranh từ hơn 5 tháng nay. Có dấu hiệu cho thấy, đây cũng không phải lần đầu các cán bộ trên tổ chức cờ bạc để sát phạt nhau.

  CQĐT đang phân loại để xử lý các cán bộ bị tạm giữ, cũng như hoàn tất các thủ tục để ra các quyết định tố tụng. Thời gian tới, CQĐT cũng sẽ tập trung làm rõ nguồn tiền dùng đánh bạc của các cán bộ trên, cũng như làm rõ nguồn gốc số tiền trong những “phong bì” thu được hôm khám xét nhà riêng của một số con bạc.

  Tương tự như vụ PMU 18 , nhiều khả năng thời gian tới CQĐT cũng sẽ mở rộng làm rõ những dấu hiệu vi phạm về kinh tế tại Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội.

  C.M

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ra mắt sếp, đánh bạc cho... vui (!?)

  Nhận xét tin Ra mắt sếp, đánh bạc cho... vui (!?)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt sếp, đánh bạc cho... vui (!?) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat sep danh bac cho vui ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt sếp, đánh bạc cho... vui (!?) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT