Quyết định tạm hoãn thi hành án: thật hay giả?

15:08 18/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau một ngày tiến hành bắt giữ tên Lê Bảo Quốc vì tội nhận tiền chạy án của bà Trần Thị Ngọc, chiều ngày 17/6,  tại cơ quan Tổng cục Cảnh sát phía Nam, toàn bộ số tiền 2 tỷ đồng và 30.000 USD đã được Trung tướng Nguyễn Việt Thành  thay mặt ban chuyên án trao trả lại cho người bị hại là vợ chồng Trần Thị Ngọc.

Sau khi làm đầy đủ các thủ tục, cơ quan điều tra thấy rằng việc giữ lại số tiền này là không cần thiết, nên quyết định trả lại cho gia đình bà Ngọc để họ trả lại những nơi đã vay nóng. Bà Ngọc hết sức vui mừng vì nhận lại được số tiền lớn mà gia đình bà tưởng như đã mất. Bà cũng cho biết đã phải đi vãy lãi với lời cao đến 3%.

Trung tướng Nguyễn Việt Thành cho biết sẽ nhanh chóng thu thập thêm các chứng cứ để ra quyết định khởi tố đối với Lê Quốc Bảo. Cơ quan điều tra xác định đây là vụ án nghiêm trọng, cố tình làm sai lệch các hoạt động đúng đắn của cơ quan bảo vệ pháp luật. Đặc biệt là phải xác định rõ ai là kẻ đã tiếp tay cho tên Quốc có những tài liệu khá thuyết phục để y lợi dụng sự sơ hở, thiết hiểu biết của người dân, phạm tội  tống tiền gây hoang mang trong quần chúng. Về quyết định hoãn thi hành án, căn cứ quan trọng nhất tiếp tay cho tên Quốc gây tội, nhiều nguồn tin cho rằng đây là quyết định thật, chứ không phải là giả. Đáng ngạc nhiên là trong hai lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm trước đó, phần thắng đều nghiêng về phía bà Ngọc, nhưng đến phần thi hành án thì Toà án nhân dân tối cao lại ra quyết định tạm hoãn này. Do đó, việc Quốc có được quyết định này, ai cung cấp và cung cấp trong hoàn cảnh nào là những vấn đề mấu chốt, cần làm sáng tỏ đến cùng của vụ án.

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 2425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..