Quá trình thay đổi nhận thức của Hoàng Công Lương

10:05 13/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Với bước ngoặt về nhận thức của Hoàng Công Lương về việc mình có tội, cùng sự thay đổi tương tự của đại diện các gia đình bị hại, không biết làn sóng bênh vực cho Lương liệu có còn…

Sau sự cố chạy thận khiến chín người chết tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, bên cạnh hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

của vụ án, số phận pháp lý của Hoàng Công Lương có lẽ là vấn đề gây tranh cãi hơn cả. 

Với hai phiên tòa sơ thẩm, một phiên tòa phúc thẩm cùng nhiều lần hoãn xử, diễn biến vụ án đã phát triển theo một hướng ít ai ngờ tới.

Bất ngờ đầu tiên là việc hàng loạt lãnh đạo BV đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn phải hầu tòa. Trong phiên sơ thẩm lần đầu, khi họ chưa phải là bị cáo, rất nhiều câu hỏi tại sao không truy cứu trách nhiệm những người này được đặt ra.

Bất ngờ thứ hai và có lẽ lớn nhất chính là sự thay đổi nhận thức của chính bị cáo Hoàng Công Lương. Kết thúc phiên sơ thẩm lần hai, Lương vẫn luôn khẳng định mình vô tội nhưng rồi bị cáo này đã từ chối tất cả luật sư từng bào chữa cho mình theo hướng đó để mời một luật sư hoàn toàn mới, bào chữa theo một hướng mới - xin giảm nhẹ hình phạt.

Trải qua các phiên tòa, mức độ tự bào chữa của Lương cũng giảm dần. Phiên sơ thẩm lần đầu, Lương nói rất nhiều để chứng minh mình chỉ là bác sĩ cứu chữa bệnh nhân, không thể biết nguồn nước có đảm bảo hay không.

Phiên sơ thẩm lần hai, Lương gần như ủy quyền toàn bộ cho các luật sư. Báo chí cũng khó tiếp cận và phỏng vấn cựu bác sĩ này hơn. Và đến phiên phúc thẩm hôm qua, 12-6, lần đầu tiên Lương chính thức thừa nhận mình có tội, đã “vô ý”, “cẩu thả” như cơ quan tố tụng quy kết.

Suốt quá trình vụ án diễn ra, dư luận tạo nên một làn sóng mạnh mẽ ủng hộ Lương vô tội, nhiều tổ chức lên tiếng, thậm chí cơ quan ngành dọc cao nhất của bị cáo cũng lên tiếng bênh vực cho nhân viên của mình.

Không biết với bước ngoặt về nhận thức mới nhất của Lương, rằng chính Lương thừa nhận mình có tội, cùng sự thay đổi tương tự của đại diện các gia đình bị hại, làn sóng tranh cãi đó liệu có còn…

TUYẾN PHAN
VietBao.vn
contentlength: 3588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắt quả tang 64 nữ tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..