Phúc thẩm vụ Minh Phụng: Huỷ một phần dân sự án sơ thẩm

09:00 12/04/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, Toà phúc thẩm TP HCM đã quyết định trả hồ sơ để cơ quan điều tra giải quyết từ đầu vụ Minh Phụng gây thất thoát hơn 82 tỷ đồng tại Ngân hàng Công thương và hơn 36 tỷ đồng tại Sài Gòn Petro.

Theo HĐXX, án sơ thẩm buộc Phụng bồi thường cho Ngân hàng Công thương, nhưng lại không xem xét trách nhiệm dân sự liên đới của hai đồng phạm là Phạm Nhật Hồng (phó giám đốc phụ trách tín dụng của Ngân hàng Công thương tại TP HCM) và Nguyễn Sĩ Nhơn (giám đốc Sài Gòn Petro).

Sau quyết định trên, Tăng Minh Phụng mau miệng nói: "Tôi biết toà sơ thẩm xử sai. Tôi không đồng tình nhưng nghĩ toà là cha là mẹ nên không dám cãi".

Cuối tháng 8/2001, Toà tuyên phạt Tăng Minh Phụng và Phạm Nhật Hồng tử hình. Nguyễn Sĩ Nhơn chết trong thời gian tại ngoại chữa bệnh nên đình chỉ xét xử.Cả Phụng và Hồng đều không chống án mà chỉ xin Chủ tịch nước tha tội chết.

Theo kết luận điều tra, 10 năm trước, Tăng Minh Phụng bắt đầu tham gia những thương vụ nhập khẩu xăng dầu với Sài Gòn Petro (Công ty xăng dầu TP HCM). Sau vài vụ làm ăn, Phụng đã chiếm dụng của đơn vị này hơn 13,5 triệu USD và không có khả năng thanh toán. Lúc này, thay vì chấm dứt mọi giao dịch với công ty May Minh Phụng và xúc tiến các biện pháp thu hồi nợ thì Nguyễn Sĩ Nhơn, Phạm Nhật Hồng lại cùng con nợ Tăng Minh Phụng ký bản thoả thuận ngầm để bòn rút tiền nhà nước.

Toà đã xem xét vụ án theo đơn kháng cáo của chi nhánh TP HCM Ngân hàng Công thương với tư cách nguyên đơn dân sự. Từ đây, HĐXX phát hiện nhiều sai lầm, vi phạm tố tụng nghiêm trọng khi tiến hành phiên sơ thẩm.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 2607
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

CLIP: "Sắm vai" vị khách nhiệt tình, người phụ nữ cuộn 2 món trang sức 50 triệu đồng vào lòng bàn tay rồi lẩn mất
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..