Phóng viên Truyền hình Hà Nội bị dân “bắt giữ”

13:56 20/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phong vien Truyen hinh Ha Noi bi dan �Sbat giu�

Cổng vào khu đô thị Ciputra

Khoảng 300 người dân vây chặt xe của Đài PTTH Hà Nội, “tạm giữ” 3 phóng viên và 1 lái xe giữa đồng. Đến thời điểm 23h50 tối qua 19/10, chính quyền địa phương đã cố gắng thương thuyết với người dân nhưng tình hình chưa thay đổi.

Sự việc bắt đầu từ 16h ngày 19/10, phóng viên Đài truyền hình Hà Nội và báo Lao Động đến UBND phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, làm việc về giá đền bù đất ở khu đô thị Nam Thăng Long, thuộc dự án Ciputra.

 

Khi quay phim của Đài truyền hình Hà Nội đặt máy quay, ghi hình 1 bức tường vừa bị phá. Liền sau đó, một số người dân phát hiện và đến cản trở phóng viên tác nghiệp. Vụ việc được nhóm phóng viên báo về UBND phường Phú Thượng, nhưng không nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

 

Trong khi, càng lúc người dân kéo đến áp đảo nhóm phóng viên càng đông. Thậm chí, không ít người mang theo cả lốp cao su và các vật liệu cứng vây quanh chiếc xe công vụ của Đài truyền hình Hà Nội có biển kiểm soát 31A 9298.

 

Khoảng 2 giờ sau đó, lượng người đổ về nơi nhóm phóng viên tập trung lên đến hàng trăm người. Chưa có xô xát xảy ra, nhưng cuộn băng ghi hình đã bị người dân tước đoạt.

 

20h30 cùng ngày, có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận tình trạng người dân bị kích động cao độ. Người dân khu vực này chia ra làm nhiều tốp, phong tỏa tất cả các tuyến đường dẫn đến khu vực phóng viên bị “tạm giữ”. Trong đó, có 4 tốp được phân công vây chặt 4 phía xe của Đài truyền hình Hà Nội, chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em.

 

Đến 23h cùng ngày, xe của Đài truyền hình HN và phóng viên vẫn chưa được đưa ra khỏi khu vực này. 3 phóng viên và lái xe phải qua bữa đêm bằng bánh mì ngay trên xe ôtô. Thậm chí, muốn đi vệ sinh cũng có người dân kè kè bên cạnh quan sát.

 

Nhiều người dân đã mang chiếu và bàn ghế ra khu vực “tạm giữ” phóng viên để “cố thủ”.

 

Theo lời một nữ phóng viên báo Lao Động cùng bị “tạm giữ”, mục đích nhóm phóng viên này đến khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ để thực hiện bài viết về chính sách đền bù đất, theo đơn khiếu nại của chính người dân nơi đây.

 

Thế nhưng, một số người dân hiểu lầm phóng viên đến “bênh vực” cho chủ đầu tư, nên hò nhau ra vây xe, cản trở tác nghiệp của phóng viên.

Theo VNN 

VietBao.vn
contentlength: 3559
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.