Phối hợp phòng chống bạo lực gia đình tại Việt Nam

11:07 08/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hôm qua, 7-3, cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết, thông qua Chương trình chung về bình đẳng giới, Liên hợp quốc đang tích cực hỗ trợ các cơ quan chức năng tại Việt Nam áp dụng, theo dõi, đánh giá và báo cáo về tình hình thực thi luật.

Phối hợp phòng chống bạo lực gia đình tại Việt Nam

(ANTĐ) - Hôm qua, 7-3, cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết, thông qua Chương trình chung về bình đẳng giới, Liên hợp quốc đang tích cực hỗ trợ các cơ quan chức năng tại Việt Nam áp dụng, theo dõi, đánh giá và báo cáo về tình hình thực thi luật.

Việc thiết lập hệ thống liên thông có hiệu quả giữa các Bộ và các cơ quan ban ngành chủ chốt cũng như việc đảm bảo cho các cơ quan tư pháp và thực thi luật có đủ năng lực giải quyết, xử lý các hành vi bạo lực gia đình có ý nghĩa quyết định đảm bảo thực thi thành công Bộ luật.

Tại Việt Nam, tuy chưa có số liệu thống kê đáng tin cậy của quốc gia, song kết quả nghiên cứu định tính và những nghiên cứu trong phạm vi hẹp cho thấy ở Việt Nam có tất cả các hình thức bạo lực gia đình, trong đó, phụ nữ và trẻ em dễ bị tổn thương hơn cả. 

Bạo lực gia đình còn gây tổn hại nghiêm trọng về phương diện kinh tế và xã hội trong cuộc sống của bản thân người phụ nữ, gia đình họ và toàn xã hội.            

Xuân Thu

VietBao.vn
contentlength: 1911
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Côn đồ về làng vác dao kiếm và nổ súng truy đuổi người dân như phim hành động ở Nam Định
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..

Bat ke giet nguoi hang loat o Ha Noi va Vinh Phuc

Bắt kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) “giết người hàng loạt“, xảy ra..

Phat hien thi the bi do be tong o Binh Duong

Phát hiện thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Khuya 15/5, Công an tỉnh Bình Dương đang phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra làm rõ nghi án..