Phó chánh án nhận hối lộ lãnh 12 tháng tù

13:26 16/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Sáng nay (16-10), TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Hoa (nguyên phó chánh án TAND huyện Ea Kar) 12 tháng tù giam về tội nhận hối lộ.

Sau khi tòa tuyên án, ông Nông Văn Thụt (người tố cáo) đã làm đơn kháng cáo nộp trực tiếp tại tòa.

Pho chanh an nhan hoi lo lanh 12 thang tu

Ông Nông Văn Thụt ký đơn kháng cáo nộp ngay tại tòa.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, bị cáo Trương Thị Hoa khi còn đương chức được giao thụ lý xét xử vụ án ông Nông Văn Thụt tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Khi ông Thụt gặp bà Hoa hỏi về vụ án, bà này đã “ra giá” 120 triệu đồng để "chạy" án treo. Sau đó thì hạ xuống 80 triệu đồng. Ngày 5-12-2016, vợ chồng ông Thụt đến nhà bà Hoa đưa 80 triệu đồng, quay lại clip rồi làm đơn tố cáo hành vi sai trái của bà Hoa gửi cơ quan chức năng. 

Pho chanh an nhan hoi lo lanh 12 thang tu

Bị cáo Trương Thị Hoa lãnh 12 tháng tù.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, vị đại diện VKSND tỉnh Đắk Lắk đề nghị mức án đối với bị cáo Hoa 18-24 tháng tù giam, lý do vì bị cáo mới phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng, có nhiều đóng góp, thành tích trong ngành tòa án…

Các luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho ông Nông Văn Thụt đã đề nghị khởi tố tại tòa đối với ông Trần Văn Ly (chánh án) và ông Hoàng Trí Lý (thư ký TAND huyện Ea Kar) tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm...

Luật sư cũng cho rằng bị cáo Hoa khi còn đương chức biết rất rõ về luật pháp. Với hành vi vi phạm của ông Thụt chỉ nằm ở mức án 1-5 năm tù. Bị cáo Hoa nói với ông Thụt 5-15 năm tù là có hành vi đe dọa và thủ đoạn gian dối, xảo quyệt, cần phải xem xét áp dụng hình thức xử phạt tăng nặng mới đủ sức răn đe.

ĐẠI DŨNG
VietBao.vn
contentlength: 2913
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xon xao vu xac nguoi phan huy tro xuong o Vinh Phuc

Xôn xao vụ xác người phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

Chiều 11/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin ban đầu vụ án mạng liên quan đến xác chết phân hủy được phát hiện tại..

Bac si giet vo moi cuoi roi phi tang xac o Cao Bang

Bác sĩ giết vợ mới cưới rồi phi tang xác ở Cao Bằng

Nam bác sĩ ở Cao Bằng khai đã bóp cổ vợ đến chết rồi phi tang xác nạn nhân xuống sông. Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án giết..