Phiên tòa hoãn xử vì chủ tọa tăng huyết áp

09:49 21/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong lúc xét hỏi vụ án tranh chấp giữa giám đốc với mẹ quá cố và các anh em, vị chủ tọa phiên tòa bị tăng huyết áp đột ngột.

Chiều 21/7, TAND tỉnh Sóc Trăng hoãn xét xử vụ Công ty TNHH Kim Anh (TP Sóc Trăng, do ông Đỗ Ngọc Quí làm Tổng giám đốc) kiện 5 thành viên góp vốn. Lý do phiên xử tạm dừng là chủ tọa Nguyễn Văn Ngọt bị tăng huyết áp đột ngột.

Phien toa hoan xu vi chu toa tang huyet ap
Công ty Kim Anh ở Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, giấy phép của Công ty Kim Anh thể hiện 6 cổ đông. Mẹ ông Quí là bà Kim Anh sở hữu 30,75% vốn, ông Quí có 36,39%. Các anh em của giám đốc này là Đỗ Ngọc Tài (11%), Đỗ Ngọc Tươi (0,94%), Đỗ Thị Ngọc Sương và ông Dương Việt Trung (anh cùng mẹ với ông Quí) mỗi người 10,46%.

Vốn điều lệ ban đầu của công ty hơn 2,8 tỷ nhưng sau 9 lần thay đổi giấy phép kinh doanh vốn tăng lên trên 113 tỷ đồng. Cuối năm 2010, ông Quí khởi kiện yêu cầu tòa án xác lập quyền sở hữu toàn bộ Công ty Kim Anh cho ông, hủy tư cách thành viên của mẹ với 4 anh chị em trong hội đồng thành viên.

Phien toa hoan xu vi chu toa tang huyet ap
Giá trị góp vốn của từng thành viên Công ty Kim Anh. Ảnh: Việt Tường.

Tháng 5/2012 TAND tỉnh Sóc Trăng chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Ba tháng sau, TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, bác yêu cầu của ông Quí.

Bản án này bị nguyên đơn khiếu nại giám đốc thẩm. TAND Tối cao hủy án phúc thẩm vì cho rằng vi phạm tố tụng.

Tháng 2/2015, TAND tỉnh Sóc Trăng xử lại lần 2 và tuyên nguyên đơn thắng kiện. Bản án sơ thẩm này sau đó bị TAND cấp cao tại TP.HCM hủy vào tháng 10/2016.

Theo cấp phúc thẩm, các bị đơn cung cấp những chứng cứ về việc góp vốn vào Công ty Kim Anh nhưng cấp sơ thẩm chưa thu thập và chưa giám định lại toàn bộ hệ thống sổ sách của công ty.

Phien toa hoan xu vi chu toa tang huyet ap
Chứng cứ nguyên đơn đưa ra về việc Công ty TNHH Kim Anh là của Giám đốc Đỗ Ngọc Quí. Ảnh: Việt Tường.

Bản án phúc thẩm cũng cho rằng Công ty Kim Anh có năm kinh doanh hiệu quả, cũng có năm thua lỗ nhưng cấp sơ thẩm không trưng cầu giám định tài sản góp vốn ban đầu và trưng cầu kiểm toán toàn diện việc kinh doanh của công ty.

 
VietBao.vn
contentlength: 3803
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe Trung Nguyen

Xử vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ liên tục tranh cãi gay gắt. Trong khi bà Thảo yêu cầu ông Vũ phải chu cấp 20% cổ phần cho 4 người con..

Viet Kieu ve que an Tet bi tat axit cat gan chan

Việt Kiều về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Sau khi cấp cứu ở địa bàn, nạn nhân được chở ra BV Đà Nẵng. Các bác sỹ nhận định anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mắt bị axit ăn mòn..

Can bo ngan hang chem ca nha thuong vong

Cán bộ ngân hàng chém cả nhà thương vong

Khoảng 23h30 đêm qua, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đâm chết cha là ông Trương Cảnh H...