Phát hiện thêm 9 người có hành vi phạm tội

23:44 10/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiếp tục điều tra vụ án điện kế điện tử xảy ra tại Công ty điện lực TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Tổng cục Cảnh sát) đã xác minh được hành vi phạm tội của 9 người khác có liên quan đến vụ án này. Đó là Trưởng phòng kinh doanh Nguyễn Ngọc Hồ.

Ngày 15.1.2004, ông Hồ đã ký tờ trình số 057, đề nghị mua bổ sung 15.000 điện kế, điện tử 1 pha và được Giám đốc Lê Minh Hoàng khi đó ký duyệt. Sau đó, Công ty điện lực TP.HCM đã mua 15.000 điện kế điện tử không thông qua đấu thầu và cũng không báo cáo với Tổng công ty điện lực Việt Nam (EVN).

Theo kết quả điều tra mới đây, Quản đốc phân xưởng - Trung tâm thí nghiệm điện Võ Thành Long cũng có trách nhiệm rất lớn khi để nhà thầu "qua mặt" 260.000 chiếc điện kế điện tử kém chất lượng rất rõ ràng nhưng vẫn được đưa ra lắp đặt cho người dân sử dụng. Với trách nhiệm được phân công làm chuyên viên nhóm kỹ thuật xét thầu hồ sơ, chịu trách nhiệm đánh giá phần kỹ thuật của các nhà thầu, theo đúng chức phận, đáng lý ra vị quản đốc này phải loại bỏ ngay mẫu điện kế điện tử của hãng Linkton-Vina nhưng trên thực tế, ông Võ Thành Long đã làm ngược lại.

Trong qua trình xét thầu, hồ sơ dự thầu của Linkton-Vina không đủ tiêu chuẩn để xét thầu nhưng ông Nguyễn Trung Thảo với tư cách là chuyên gia nhóm tài chính - thương mại vẫn đồng ý duyệt cho nhà thầu này đạt yêu cầu. Còn tân Trưởng phòng hành chính quản trị Thái Minh Dương (làm trưởng phòng từ tháng 10.2004) lại tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với vai trò vừa là người đề xuất mua trực tiếp không thông qua đấu thầu vừa là người soạn thảo các hợp đồng để trình ký.

Những người còn lại là: Phạm Kim Hưng - Trưởng phòng tài chính - kế toán của Công ty điện lực TP.HCM; Trần Thị Liên - Phó chủ tịch HĐQT Công ty Linkton-Vina; Đàm Anh Dũng, Ủy viên HĐQT của Công ty Linkton-Vina; Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Linkton-Vina; Phan Hữu Quang - Quản đốc phân xưởng Công ty Linkton-Vina.

Cả 9 người này, sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề xuất khởi tố bị can, ra lệnh khám xét, bắt tạm giam hoặc áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

(TTXVN)

contentlength: 3427
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..