Phá đường dây buôn bán vũ khí quân dụng trái phép qua mạng xã hội

22:52 13/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để đảm bảo an toàn khi mua bán súng quân dụng, Tân không mang theo “hàng nóng” đến gặp khách hàng. Chỉ đến khi giao dịch mua bán thành công, Tân sẽ gọi điện thoại cho đối tượng Dũng mang “hàng” đến.

Ngày 13/3, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây buôn bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Phát Tân (26 tuổi) và Nguyễn Minh Dũng (61 tuổi, cùng ngụ TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 11/3, tổ trinh sát bắt quả tang 2 đối tượng Tân và Dũng đi đến khu vực đường Đặng Nguyên Cẩn (phường 14, quận 6, TP.HCM) để tìm khách hàng bán vũ khí. Thấy các đối tượng khả nghi, các trinh sát đã nhanh chóng ập vào bắt giữ.

Pha duong day buon ban vu khi quan dung trai phep qua mang xa hoi

Hai đối tượng Tân và Dũng tại trụ sở công an.

Khám xét trên người đối tượng Dũng, công an thu giữ 3 khẩu súng, đạn đồng tự chế và 20 bình xịt hơi cay (CO2). Khi khám xét trên người Tân, lực lượng chức năng lại không phát hiện có tang vật. Lúc này, đối tượng Tân mới một mực kêu oan. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng Tân và Dũng đều phải cúi đầu nhận tội.

Pha duong day buon ban vu khi quan dung trai phep qua mang xa hoi

Tang vật vụ án.

Theo lời khai của các đối tượng, Tân chuyên mua vũ khí trên mạng xã hội. Sau đó, y sẽ lên một số trang Zalo, Facebook để tiếp tục tìm kiếm khách hàng rồi bán lại kiếm lời.

Khi tìm được khách hàng, Tân sẽ tự mình đi gặp mặt và giao dịch. Để đảm bảo an toàn, khi đi gặp khách hàng, Tân chưa mang “hàng nóng” theo. Chỉ đến khi giao dịch mua bán thành công, Tân sẽ gọi điện thoại cho đối tượng Dũng mang “hàng” đến.

Cũng theo nguồn tin trinh sát, Tân từng có một tiền án liên quan đến hành vi mua bán trái phép công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ. Tuy nhiên, sau khi ra tù, đối tượng này vẫn không ăn năn hối cải.

Còn về đối tượng Dũng, thường ngày, Dũng đứng ở các ngã tư đường để hành nghề xe ôm. Nhưng khi Tân tìm kiếm được khách hàng mua súng, Dũng sẽ hỗ trợ Tân mang súng đến giao cho khách hàng. Mỗi cuộc giao dịch thành công, Tân sẽ cho Dũng 1 triệu đồng tiền công.

Hiện, Tân và Dũng đều đã bị bắt tạm giam để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

VietBao.vn
contentlength: 3473
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh va dong pham

Xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu..