Ông Đinh La Thăng 'muốn ngẩng mặt nhìn bạn tù'

08:47 25/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Bị cáo Đinh La Thăng: Ký trước cũng chết mà sau cũng chết

Trước đó, trong phần đối đáp cuối cùng với VKS, ông Thăng nói: "Vụ án trước bị cáo bị truy tố về việc xin Thủ tướng trước khi ký nghị quyết, vụ này lại bị truy tố vì chưa xin mà đã ký".

Ông Thăng tiếp tục khẳng định không có văn bản nào quy định ký trước hay sau khi xin ý kiến Thủ tướng. “Ký trước cũng chết mà sau cũng chết”, ông nói và xin HĐXX xem xét vấn đề này.

Ông Thăng cũng cho rằng VKS khi kết luận vụ án chỉ trích dẫn những điều bất lợi dù cùng một văn bản mà trong đó có cả thông tin có lợi cho bị cáo. Theo ông, PVN mất vốn không phải do đầu tư vào Oceanbank. "Việc quy buộc hậu quả vụ án không khác gì một học sinh học kém nói 'cháu bỏ học vì bố mẹ cháu cho cháu đi học'", ông trình bày ví von.

Giọng ông Thăng vào cuối giờ làm việc buổi chiều vẫn to, rõ, bình tĩnh. Đưa tay theo nhịp nói, hết quay sang trái lại quay sang phải, ông nói "không muốn đứng trước tòa cãi nhau" về việc có biết hay không biết về lần góp vốn thứ ba của PVN vào Oceanbank. Trong lúc ông Thăng đối đáp, luật sư của ông liên tục nhắc thông tin.

Ông Thăng xin VKS rút lại nhận định sáng nay rằng ông "chuyên quyền, độc đoán". Ông nói muốn được "ngẩng mặt lên để nhìn các bạn tù khác", nếu vì cố ý làm những điều như tham ô, tham nhũng thì "nhục nhã lắm". Vì vậy, ông mong muốn có được sự thật khách quan.

Nhiều bị cáo cám ơn Hội đồng xét xử

Cựu kế toán trưởng PVN Ninh Văn Quỳnh trong lời nói cuối cùng cho rằng dù có nhiều thành tích trong công tác song cũng không thể "gỡ" được những sai phạm đã gây ra. Do sức khoẻ yếu, ông Quỳnh xin hưởng khoan hồng để còn có thể trở về với gia đình.

Ông Vũ Khánh Trường nói vô cùng biết ơn vì được nói lời sau cùng. Trong lần góp vốn thứ ba vào Oceanbank, ông không cố ý mà chỉ không hiểu biết về luật. Thời điểm đó, Luật các tổ chức tín dụng có hiệu lực chưa lâu nên chưa đi vào cuộc sống.

"Bị cáo ốm yếu chắc cũng chẳng còn sống được bao lâu nữa. Xin toà cho bị cáo được hưởng khoan hồng, được sống với mẹ già được ngày nào hay ngày ấy để báo hiếu", ông nói và trước khi kết thúc phần trình bày đã cám ơn HĐXX đã giúp mình nhận ra nhiều điều.

Ông Nguyễn Xuân Sơn trong lời nói sau cùng không đề cập đến bản thân ngay mà xin cho hai người đã cống hiến suốt đời cho ngành dầu khí là ông Nguyễn Xuân Thắng, Vũ Khánh Trường không bị cách ly khỏi đời xã hội. Ông nhận trách nhiệm đã khiến những người này phải ra toà trong hôm nay, dù làm ở lĩnh vực khác.

"Bị cáo bị tạm giam gần ba năm rồi, mong muốn làm rõ bản chất sự việc để thi hành án được thanh thản", ông nói.

Hai bị cáo Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm cùng xin HĐXX lưu tâm xem xét hoàn cảnh, thời điểm, lý do phạm tội. Là người nói sau cùng, Phan Đình Đức cảm ơn HĐXX chỉ đạo phiên tòa nghiêm túc, nhân văn.

TAND Hà Nội cho biết do vụ án có tính chất phức tạp, việc nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào 14h ngày 29/3.
contentlength: 6413
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

3 ba chau bi tham sat o Binh Duong

3 bà cháu bị thảm sát ở Bình Dương

Vụ thảm sát được phát hiện ở Bình Dương sáng 24.4. 3 bà cháu tử vong trong nhà, trên người các nạn nhân có nhiều vết thương.

Thay giao bi to lam nu sinh lop 8 mang thai

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Theo ông Hoàng Đình Chinh - Trưởng Công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai), trước sự giám hộ của chị dâu và chị họ, cháu H..

Co gai 18 tuoi bi bat coc tra tan da man den say thai

Cô gái 18 tuổi bị "bắt cóc", tra tấn da man đến sảy thai

Ngày 16/4, trao đổi với báo Thanh Niên tạo bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM, chị H.N.Y (18 tuổi, Long An) cho biết thân thể đã..

Nu sinh Bac Ninh nhay cau tu tu nghi do bi hiep dam

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự tử nghi do bị hiếp dâm

Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã bắt đối tượng hiếp dâm nữ sinh khiến cháu buông mình tự tử trên sông Đuống.