Nhân lực công nghệ thông tin thiếu trầm trọng!

23:46 08/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- “Vì thiếu hụt nhân lực ngành công nghệ thông tin khiến chúng ta không tận dụng hết cơ hội để phát triển ngành công nghiệp giàu tiềm năng này”.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nói như vậy với Pháp Luật TP.HCM mới đây. Theo Thứ trưởng, nguồn nhân lực CNTT hiện nay của nước ta mới đáp ứng được khoảng 1/10 nhu cầu thực tế. Con số thiếu hụt này có thể còn lớn hơn, vì khi nhân lực chuẩn bị tới đâu thì các doanh nghiệp sẽ mở rộng đầu tư tới đó.

Không chỉ thiếu hụt về số lượng, hiện chất lượng nguồn nhân lực CNTT cũng khá thấp. Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ GD&ĐT đã xây dựng dự thảo kế hoạch phát triển nguồn nhân lực CNTT đến năm 2015. Theo dự thảo, có 17 dự án, đề án nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học về CNTT, dự án phát triển đào tạo nghề về CNTT, dự án Quỹ hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực CNTT...

BẢO PHƯỢNG

VietBao.vn
contentlength: 1424
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.