Nguyễn Mậu Thôn - "kiến trúc sư" của các đường dây chạy án

10:40 11/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyen Mau Thon kien truc su cua cac duong day chay an
Nguyễn Mậu Thôn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty cổ phần Hoa Việt - bị bắt tại nhà riêng ngày 23/3 về tội môi giới hối lộ.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Thứ trưởng Bộ Công an và Phó ban Nội chính Trung ương Trần Đại Hưng đều khẳng định có 4 đường dây chạy án cho con bạc "triệu đô" Bùi Tiến Dũng. Trước đó, các cơ quan chức năng đã xác định được trước khi bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã đầu tư gần 10 tỉ đồng để... chạy tội.

Ngay sau khi biết tin Bùi Quang Hưng bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã triệu tập chân tay bàn mưu tính kế để chạy án một cách rất công phu, kỹ lưỡng. Bước đầu đã xác định được, cho đến trước thời điểm bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã 4 lần triệu họp "quần thần, tay chân". Tất cả các cuộc họp này đều có sự tham gia của Nguyễn Mậu Thôn - Giám đốc Cty Hoa Việt (đã bị bắt).

Nguyên là cán bộ công an, Thôn biết rất rành rẽ các thủ đoạn đối phó với các cơ quan pháp luật. Chính Thôn đã vẽ ra bản quy hoạch "bơm tiền" theo 4 hướng.

Cụ thể, một hướng được giao gần 200.000USD tiếp cận với Cơ quan điều tra. Hướng này, do Tôn Anh Dũng (tức Dũng "Huế") và Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Kinh tế kế hoạch PMU18, đảm nhiệm. Chính Phạm Tiến Dũng đã xuất ra 50.000USD mang đến gõ cửa của một cán bộ nhằm lo lót cho Bùi Tiến Dũng, nhưng bị vị này phản ứng đuổi về.

Một mũi khác

được xác lập thông qua một cán bộ ở một cơ quan ở trung ương. Mũi này được giao trên 100.000USD nhằm vào cơ quan kiểm sát.

Một mũi khác cũng được giao khoản tiền trên 100.000USD nhằm đến một cơ quan hành pháp cấp bộ, mũi quan trọng này do Nguyễn Mậu Thôn trực tiếp đảm trách.

mũi thứ tư nhắm đến các cơ quan ngôn luận - Nguyễn Quyết (tức Quyết "râu") phụ trách mảng các cơ quan phía nam và phía bắc do Thôn và Phạm Tiến Dũng trực tiếp tiếp cận...

Toàn bộ hành vi môi giới hối lộ, tiếp cận các quan chức đưa hối lộ đều được Dũng uỷ quyền cho Nguyễn Mậu Thôn. Thôn quản lý tiền, điều hành tay chân đem tiền lo lót.

Tại trại tạm giam, Nguyễn Mậu Thôn đã có những lời khai quan trọng khớp với lời khai của Tôn Anh Dũng, Vũ Mạnh Tiên, Lương Mạnh Hoa...

Lam Sơn - Lao động

Việt Báo
contentlength: 4174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..