Nguyễn Gia Thiều chỉ buôn lậu có... 36 chiếc điện thoại di động (!?)

14:13 22/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyen Gia Thieu chi buon lau co 36 chiec dien thoai di dong
Liệu Nguyễn Gia Thiều chỉ chịu trách nhiệm về 36 chiếc ĐTDĐ? Ảnh Diệp Đức Minh
Sáng nay (22/11), phiên tòa xét xử vụ án "buôn lậu", "trốn thuế" tại Công ty Đông Nam được tiếp tục với phần thẩm vấn. Trong buổi sáng, Hội đồng xét xử đã dành hết thời gian cho luật sư (LS) Phan Trung Hoài (bào chữa cho Nguyễn Gia Thiều) tiến hành thẩm vấn các bị cáo và người liên quan. Nhiều vấn đề mấu chốt của vụ án đã được LS Hoài đề cập đến.

Cáo trạng nêu rõ, theo số liệu thu được từ máy tính của Công ty Đông Nam từ năm 1999 đến 2002, công ty này đã nhập khẩu và mua trong nước tổng cộng 250.974 chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ). Trong số này Công ty Đông Nam nhập khẩu theo đường mậu dịch là 178.033 chiếc. Số còn lại Nguyễn Gia Thiều không chứng minh được hồ sơ nhập khẩu nên phải chịu trách nhiệm về việc nhập lậu số điện thoại 39.519 chiếc (trị giá trên 148,5 tỉ đồng). Việc nhập lậu của Thiều chủ yếu thông qua các đối tượng khác là Phạm Anh Vũ (3.302 chiếc), Huỳnh Tiến Dũng (506 chiếc), Đỗ Liên Anh (300 chiếc), Nguyễn Quốc Tuấn (11.076 chiếc)...

Trong phiên tòa sáng nay, LS Hoài hỏi bị cáo Thiều: "Việc Nguyễn Quốc Tuấn (hiện đã bỏ trốn - PV) nhập lậu 11.076 điện thoại vào Việt Nam bị cáo có biết không?". Thiều đáp: "Thưa không biết". LS Hoài hỏi tiếp: "Trong quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung thì cơ quan tiến hành tố tụng có nêu là: Do Nguyễn Quốc Tuấn đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra không xác định được Nguyễn Gia Thiều có chỉ đạo Tuấn nhập lậu hay không và cũng không xác định được việc nhập lậu của Tuấn thực hiện như thế nào. Bị cáo có biết chi tiết này không?".

Thiều thưa: "Dạ không biết". LS Hoài bất ngờ hỏi: "Bị cáo có khai với tòa là con số điện thoại trên máy tính được cơ quan điều tra thu giữ là 250.974, nhưng nếu trừ đi số điện thoại có tài liệu chứng minh (178.033 chiếc có hồ sơ nhập khẩu + 24.997 chiếc mua trong nước + 32.744 chiếc của 3 đơn vị là Công ty Thiên Anh, Công ty Toàn Cơ và Trung tâm Dịch vụ chuyên nghiệp thiết bị viễn thông) thì bị cáo chỉ còn phải chịu trách nhiệm với 15.220 chiếc thôi đúng không?". "Thưa đúng". "Và nếu lấy con số 15.220 trừ đi con số mà Nguyễn Quốc Tuấn nhập lậu thì nó chỉ còn lại là 4.154 chiếc đúng không?". "Thưa đúng". LS Hoài "nhấn" tiếp: "Tuy nhiên trong số 4.144 chiếc này, 3 bị cáo Phạm Anh Vũ, Huỳnh Tiến Dũng và Đỗ Liên Anh đã phải chịu trách nhiệm tới 4.108 chiếc (Vũ 3.302 chiếc, Liên Anh 300 chiếc, Dũng 506 chiếc, LS Hoài cho rằng việc 3 bị cáo này nhập lậu, Thiều không biết). Vậy nếu lấy con số sau cùng mà bị cáo thừa nhận với tòa trừ đi con số 3 bị cáo Dũng, Vũ và Liên Anh phải chịu trách nhiệm thì bị cáo chỉ phải chịu trách nhiệm với 36 chiếc (4.144 - 4.108 chiếc) điện thoại có phải không?". Thiều đáp vội: "Thưa đúng" (?!).

Chiều nay phiên tòa được tiếp tục với phần thẩn vấn.

Minh Thuận

Việt Báo
contentlength: 4895
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..

Be gai 13 tuoi nghi bi xam hai trong phong chup Xquang

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại trong phòng chụp X-quang

Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu bé cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp..