Nguồn gốc chiếc sọ gửi sang Mỹ

09:31 30/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Trần Văn Rạng (tức Út Rạng, ở xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An) cho biết, sọ người bị đào trộm và đem gửi ra nước ngoài là của con gái mình. Hiện, ngôi mộ của người phụ nữ 18 tuổi này bị thiếu mất phần đầu.

Một tháng sau khi việc Đoàn Ngọc Phăng gửi sọ người (đối tượng cung cấp là Huỳnh Thái Sơn - Sơn "Bịt Mũi") ra nước ngoài bằng đường bưu điện bị phát hiện, con của ông Trần Văn Rạng mang về nhà một tờ báo viết về vụ án trên. Ông Rạng linh cảm vụ việc có liên quan tới gia đình và trình báo chính quyền về nghi vấn bấy lâu nay.

Theo gia đình, năm 1975, cô Trần Thị Bán lâm bệnh "ban cua" (thương hàn) và qua đời khi sắp tròn 18 tuổi. Khi dự án đường cao tốc Chợ Đệm - Trung Lương được triển khai, mấy trăm ngôi mộ ở nghĩa địa Bà Ốc (xã Thạnh Đức) phải di dời. Dòng họ ông Út Rạng có 2 ngôi mộ trong diện phải di dời là mộ bà nội ông và đứa con gái thứ 3. Ông Út Rạng thuê người bốc mộ chuyên nghiệp tên Tường, với giá 500.000 đồng/mộ. Thỏa thuận là vậy, nhưng chưa nhận được tiền hỗ trợ di dời nên ông chưa tiến hành. Trong khi đó, Tường liên tục hối thúc.

Khi bốc mộ, gia đình được đứng coi sắp xếp hài cốt bà nội vô quách, còn hài cốt cô con gái thì Tường không cho gia đình đến gần vì lý do "không coi ngày cải táng". Chỉ đến khi Tường sắp xếp xương cốt, đóng nắp hòm lại xong mới gọi gia đình đến khiêng đi chôn. Từ điều bất thường đó, cùng với việc bốc mộ ngày 10/7 thì vài hôm sau kiện hàng chứa sọ người bị phát hiện đã củng cố thêm nghi ngờ của ông Rạng.

Từ lời trình báo của ông Út Rạng, cơ quan chức năng khai quật mộ cô Bán. Kết quả là bên trong không có hộp sọ. Cơ quan điều tra lấy lời khai của người bốc mộ tên Tường và lấy mẩu xương trong nấm mộ cô gái. Nếu qua giám định, mẩu xương được lấy đó đồng nhất với xương sọ trong thùng bưu kiện thì mọi việc sẽ sáng tỏ.

Ông Út Rạng cho biết, vợ chồng Tường đã đến xin lỗi vì "sơ ý để đệ tử của "Sơn Bịt Mũi" lấy mất hộp sọ cô Ba".

Theo Pháp Luật TPHCM

VietBao.vn
contentlength: 2876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Taxi tông trực diện vào xe tải vỡ nát đầu: Nguyên nhân khiến tất cả bức xúc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..