Nghiêm khắc xử lý những CBCS công an vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm

07:54 14/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghiem khac xu ly nhung CBCS cong an vi pham quy dinh ve doi mu bao hiem  Nghị quyết 32 của Chính phủ quy định người điều khiển ngồi trên xe mô tô gắn máy phải đội MBH trên mọi tuyến đường từ 15-12-2007. Mọi công dân đều phải tuân thủ quy định này của pháp luật.

 

Đối với cán bộ công chức, đặc biệt là chiến sĩ công an thì lại càng phải có trách nhiệm gương mẫu hơn, vừa tuân thủ pháp luật, vừa làm gương trong việc thực hiện cũng như vận động mọi người tuân theo quy định này. Về công tác bảo đảm trật tự ATGT, Bộ trưởng Bộ CA đã ban hành quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT của lực lượng CA. Tất cả các việc làm hoặc các bộ phận đều được công khai để người dân biết, giám sát, kiểm  tra. Bộ CA, Tổng cục Cảnh sát, Cục CSGT đường bộ - đường sắt đều có đường dây nóng để bất cứ người dân nào cũng có thể phản ánh tình trạng giao thông và các vấn đề có liên quan. Nếu những việc thuộc thẩm quyền giám đốc CA địa phương thì Cục hoặc Tổng cục CS sẽ có văn bản thông báo cho các nơi này kiểm tra, xác minh. Nếu thuộc thẩm quyền của mình thì Cục sẽ kiểm tra xác minh. Tất cả mọi trường hợp, sau khi kiểm tra xong nếu đúng là có vi phạm thì đều được xử lý theo quy định của ngành. Trước hết sẽ bị phạt từ 100 - 200.000đ luật định, tiếp đó sẽ xem xét đến danh hiệu thi đua của chiến sĩ CA đó. Bộ CA cũng có quy định trách nhiệm liên đới của người đứng đầu đơn vị nếu cán bộ cấp dưới có sai phạm.

 

Dương Hiệp ghi

VietBao.vn
contentlength: 2379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tên trộm lợi dụng sơ hở 'hack' xe ngay trước mặt chủ nhà trong một nốt nhạc
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Dai gia dieu cay Le Thanh Than bi khoi to

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại điều 198 Bộ Luật Hình sự 2015

Nu DJ 19 tuoi bi ban trai sat hai trong phong tro o Ha Noi

Nữ DJ 19 tuổi bị bạn trai sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Trước khi quen và có tình cảm với chị Tr., Cường mới đi tù về vì tội đánh bạc và không có công ăn việc làm ổn định.

Thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o Da Nang

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới ở Đà Nẵng

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axit vợ sắp cưới, thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã đi mua mua can..

3 ba chau bi sat hai roi phi tang xac o Lam Dong

3 bà cháu bị sát hại rồi phi tang xác ở Lâm Đồng

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi..