Ngay thu 2 xet xu vu an tu diem ma tuy lon nhat Ha Noi Cao Thi Lan to chuc dai ly ban le heroin lon nhat thanh pho
55 bị cáo đứng nghe cáo trạng
Ngày 23.1, bước sang ngày thứ hai, phiên tòa xét xử vụ án tụ điểm ma túy lớn nhất Hà Nội mới đọc xong phần cáo trạng và bước đầu thẩm vấn nhóm bị cáo phạm tội mua bán, tàng trữ trái phép ma túy. Cơ quan công tố xác định, thời điểm 1999-2004, Cao Thị Lan, sinh năm 1954 ở ngõ Lò Lợn, Bạch Mai là kẻ tổ chức điều hành "đại lý" bán lẻ heroin quy mô lớn tại P.Thanh Nhàn, Q.Hai Bà Trưng.

Số người tham gia vào hoạt động của đại lý heroin Thanh Nhàn rất đông, được Lan tổ chức phân công thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm phụ trách một công đoạn khác nhau. Lan thuê các con nghiện chia lẻ, đóng gói từng tép nhỏ rồi chính các đối tượng nghiện trực tiếp đứng bán để được hưởng tiền công 300.000 đồng/ngày và được thưởng 1-2 tép heroin để hút hít. Hằng ngày, tại nhà Lan thường xuyên có 9 đối tượng nữ (gồm các bị can Vũ Tuyết Mai, Doãn Thu Hường, Bùi Thị Anh Thư, Bùi Thị Thu Hiền, Phạm Thị Nhàn, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Diệu Lương, Lê Thị Hằng, Phạm Thị Hợp) chia thành 3 ca làm việc liên tục để đóng gói hàng trắng.

Để hoạt động mua bán ma túy tồn tại và phát triển, Cao Thị Lan đã chỉ đạo các đàn em mua chuộc tổ dân phòng và một số cán bộ công an phường thoái hóa, biến chất để cảnh giới và bảo kê cho chúng hoạt động. Sau khi 9 nữ quái đóng gói hàng trắng xong, Cao Thị Lan giao hàng cho 6 đối tượng (gồm các bị can Trần Thị Chinh, Vũ Hương Giang, Kiều Thị Bích Hạnh, Lê Hoàng Yến, Phạm Thị Hương, Nguyễn Văn Quang) chuyên vận chuyển heroin cho các đối tượng bán lẻ. Đặc biệt, nhóm đối tượng trực tiếp đứng bán heroin (phần lớn là các con nghiện và đối tượng tiền án, tiền sự) gồm 12 bị can: Vũ Bắc Việt, Vũ Bắc Nam, Vũ Ngọc Tùng, Nguyễn Văn Lôi, Trương Văn Anh, Nguyễn Quang Vinh, Lê Hiệp Nghị, Phạm Văn Đoán, Lương Thiếu Hoa, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Thu Hiền.

Trong số các nữ quái hoạt động trong đại lý heroin của Cao Thị Lan, thì Vũ Tuyết Mai bị cơ quan công tố khép tội mua bán 69.000 tép heroin và 390 gam heroin, với tổng trọng lượng hơn 8 kg heroin. Mai đã tham gia liên tục 110 ngày vào việc chia lẻ, đóng gói heroin tại gác xép nhà Lan và là người giao heroin cho các đối tượng đứng bán và thu tiền. Ngoài ra, Mai còn trực tiếp quan hệ đưa tiền hối lộ cho một số cán bộ, chiến sĩ Công an P.Thanh Nhàn như: Nguyễn Hữu Tươi, Dương Trọng Huấn, Vũ Tiến Dũng. Hằng ngày, Mai được Lan trả công từ 400.000-900.000 đồng. Cao Thị Lan còn huy động cả cô em họ bên chồng là Bùi Thị Anh Thư và cháu họ là Bùi Thị Thu Hiền tham gia vào việc đóng gói và giao heroin cho các đối tượng vận chuyển. Cơ quan công tố khép tội Bùi Thị Anh Thư phải chịu trách nhiệm hình sự về việc mua bán 2,9 kg heroin và Bùi Thị Thu Hiền phải chịu trách nhiệm hình sự về tham gia mua bán 5,6 kg heroin. Các bị cáo này đều bị truy tố ở mức hình phạt rất nặng.

Nhóm PV Thời sự

Việt Báo
contentlength: 4839
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..