Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở miền Trung

22:51 18/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông báo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, đến sáng 18/10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung mấy ngày qua đã làm 10 người chết và mất tích.

Quảng Ngãi có 3 người chết, Quảng Nam có 2 người chết cùng 3 người mất tích và Quảng Trị có 2 người chết.

Trận lũ lần này cũng làm hàng trăm ngôi nhà bị đổ, tốc mái và hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị hư hại.

Hiện các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định đang tập trung lực lượng triển khai công tác phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho người, tài sản, các công trình và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tính đến 7h sáng nay 18/10, tỉnh Quảng Trị đã sơ tán gần 3.000 hộ dân; tỉnh Thừa Thiên Huế sơ tán hơn 4.000 hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, vùng thấp trũng, ngập sâu; tỉnh Quảng Ngãi cũng di dời gần 50 hộ dân tại khu vực chân núi có nguy cơ sạt lở ở huyện Tây Trà đến nơi an toàn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến sáng 18/10, lũ tại các sông từ Quảng Bình đến Bình Định vẫn ở mức xấp xỉ báo động III, trong khi nước các sông tại hạ lưu các sông ở Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum đang tiếp tục lên mức trên báo động II.

Trước diễn biến phức tạp của đợt mưa lũ mới tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã gửi công điện khẩn yêu cầu các địa phương và các bộ, ngành chức năng huy động mọi lực lượng, khẩn trương ứng phó với lũ lụt

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân chứng kể phút nhóm hiệp sĩ bị cướp đâm gục trên phố
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.

Be gai 6 tuoi nghi bi ban cua bo xam hai

Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn của bố xâm hại

Anh Trung cho biết, đến chiều 20/6, con gái anh kêu đau bụng. Sau đó 2 ngày, cháu bé tiếp tục đau bụng thì anh gặng hỏi cháu nói bị..