Mua bán hoá đơn, hàng loạt "giám đốc" lãnh án

13:15 16/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 15.6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Dũng (34 tuổi, ngụ Q.10) 7 năm tù, Lê Huy (nguyên giám đốc Chi nhánh Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ mới và Môi trường - viết tắt là TTNC) 3 năm tù (án treo), Trần Thị Nam Sang (nguyên giám đốc công ty TNHH Tất Cô) 1 năm 7 tháng 28 ngày tù, Mai Ngọc Ngà (nguyên giám đốc công ty cổ phần Hoàng Giang) 1 năm 6 tháng (án treo), Nguyễn Phan Cát Tường (nguyên giám đốc công ty TNHH Tường Minh) 2 năm tù về cùng tội “lưu hành các giấy tờ có giá giả khác”.

Lợi dụng qui định của Nhà nước trong việc quyết toán thuế phải có hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT) và nhu cầu mua hoá đơn để hợp thức hoá hàng hoá, báo cáo kê khai thuế... các bị cáo trên thông qua một số pháp nhân đã mua, bán số lượng lớn hoá đơn để thu lợi bất chính.

Theo cáo trạng, vào tháng 6.2001, Dũng được Lê Huy nhận vào TTNC làm việc và giao cho việc điều hành hoạt động kinh doanh của TTNC. Đến đầu tháng 7.2001, Dũng chủ động bàn với Huy sử dụng danh nghĩa TTNC mua hoá đơn bán lại cho các cá nhân có nhu cầu để hưởng chênh lệch và được Huy đồng ý. Đến tháng 1.2002, Huy đã làm thủ tục mua 10 quyển hoá đơn GTGT gồm 500 tờ từ Cục thuế TP.HCM.

Sau đó, qua nhiều đầu mối, Dũng đã bán 499 tờ hoá đơn cho 148 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh với trị giá hàng hoá trên 31 tỉ đồng, để hợp thức hoá đầu vào Dũng cũng đã mua 122 hoá đơn của 29 doanh nghiệp. Dũng khai, hàng hoá có thuế suất 10% Dũng mua hoá đơn với giá từ 1,3 - 1,4% và bán giá 1,6% doanh số ghi trên hoá đơn; hàng có thuế suất 0,5% được mua với giá 0,55 - 0,8%, bán từ 0,8 - 1% doanh số ghi trên hoá đơn. Số tiền thu lợi bất chính là 60 triệu đồng.

Ngoài ra, Dũng còn móc nối với các bị cáo còn lại thành lập công ty TNHH Tất Cô, Công ty cổ phần Hoàng Giang, công ty TNHH Tường Minh để mua bán 342 tờ hoá đơn GTGT cho nhiều doanh nghiệp và cho TTNC hợp thức hoá đầu vào.

L.N

Việt Báo
contentlength: 3016
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe máy tự ngã và phản ứng của người điều tiết giao thông gây tranh cãi
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..

Anh trai truy sat ca nha em gai o Thai Nguyen vi mon no

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên vì món nợ

Liên quan đến vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong, cho đến sáng ngày 15/9, những người hàng..

Be trai 10 tuoi bi chu ho chem lia tay o Bac Giang

Bé trai 10 tuổi bị chú họ chém lìa tay ở Bắc Giang

Nghe con kêu cứu, người cha liều mình lấy xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác. Anh nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố..

Anh trai tham sat ca nha em ruot o Ha Noi

Anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở Hà Nội

Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu..

Thuong vu Mobifone mua AVG

Thương vụ Mobifone mua AVG

Thêm năm lãnh đạo của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị khởi tố vì liên quan đến thương vụ mua AVG.