Một giáo sư bị cháu "khủng bố" tin nhắn để tống tiền

04:15 17/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot giao su bi chau khung bo tin nhan de tong tien
Đoàn Xuân Trường. Ảnh: CAND

Sáng 16/1, tại Công an Tây Hồ, Hà Nội, khi biết thủ phạm bị bắt, giáo sư Đàm vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ. Những ngày qua ông liên tục hắn bị tống tiền, "khủng bố" tinh thần qua tin nhắn điện thoại. Tin đầu tiên ông nhận có nội dung "đem ngay 50 triệu đồng... không thì mày không giữ được mạng đâu".

Thoạt đầu ông tưởng ai đó trêu chọc, nhắn nhầm. Nhưng khi đọc kỹ, vị giáo sư 67 tuổi hiểu, người này chủ đích nhắn cho mình vì viết rất rõ tên ông.

Sự việc xảy ra vào những ngày cuối năm 2006. Điện thoại của ông liên tục đổ chuông, nhưng đầu dây bên kia không nói gì khi ông nhấc máy. Số điện thoại gọi tới chính là số máy đã nhắn tin... Ngay sau khi gọi, kẻ tống tiền lại nhắn tin: "Mày không nói gì hả..., tao hẹn mày 3 ngày ở trạm xe buýt bán đảo Tây Hồ, không tao vào đốt nhà đó, đừng có mà dại báo công an, ông giáo sư ạ".

Kiểu khủng bố điện thoại này khiến ông gần như suy sụp. Quá sợ hãi, ông họp gia đình và kể lại chuyện bị tống tiền và khủng bố điện thoại. Từ ông bà, con cháu trong đại gia đình không ai dám ra khỏi nhà. Cứ tối đến mọi người lại kiểm tra kỹ hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, trong nhà điện đóm tối thui, không dám chong đèn vì lo sợ kẻ tống tiền xuất hiện.

Giáo sư Đàm trình báo sự việc với công an. Theo yêu cầu của kẻ tống tiền, đúng ngày hẹn, ông Đàm chủ động mang đủ 50 triệu đồng ra trạm xe buýt ở bán đảo Tây Hồ để giao. Nhưng kẻ tống tiền không tới nhận.

Công an quận Tây Hồ sau đó xác định được kẻ đã tống tiền giáo sư Đàm là Đoàn Xuân Trường, 22 tuổi, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Trường chính là cháu của giáo sư Đàm, được ông cưu mang giúp đỡ rất nhiều. Trường khai vì không công ăn việc làm, lại mới cưới vợ, kinh tế túng quẫn nên nghĩ ra trò nhắn tin tống tiền ông bác họ.

(Theo Công An Nhân Dân)

*Tên nạn nhân đã thay đổi

contentlength: 3401
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lời khai hung thủ đâm chết nhân viên bán hoa 16 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Cu ba 80 tuoi bi sat hai phi tang xac

Cụ bà 80 tuổi bị sát hại phi tang xác

Phát hiện một chiếc bao tải với nhiều biểu hiện nghi vấn, người dân đã tiến lại kiểm tra và phát hiện bên trong bao tải là một bà..