Một điều tra viên trì hoãn khởi tố vụ lừa lao động đi Brazil

10:09 13/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo khởi tố vụ án lừa đảo xuất khẩu lao động sang Brazil bằng... visa du lịch. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn dậm chân tại chỗ, bởi trung tá Hà Thị Thúy, người thụ lý vụ án, không chấp hành lệnh trên.

Thực chất việc này nhằm mục đích kéo dài, trì hoãn khởi tố ông Nhân. Bởi ngày 3/1, Trưởng phòng An ninh PA25 (đơn vị thụ lý vụ án ban đầu) đã tập hợp hồ sơ vụ việc, và báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố. Bản báo cáo kết luận: “Hành vi của ông Nhân có đủ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự”. Hôm sau, thượng tá Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an thành phố, đã bút phê vào văn bản, khẳng định: Trước đây, Cơ quan An ninh điều tra (PA24) đã xác định Lê Đình Nhân có dấu hiệu lừa đảo, nhưng do bị hại chưa về tới Việt Nam nên chưa khởi tố.

Ngày 4/1, người lao động đã từ Brazil về nước, thượng tá Minh đã đề nghị giao Cảnh sát điều tra tiếp nhận hồ sơ từ PA24 và PA25 để xét khởi tố. Năm ngày sau, hồ sơ được chuyển tới Phòng Cảnh sát điều tra và điều tra viên Hà Thị Thúy thụ lý.

Theo phản ánh của những lao động bị lừa trong vụ này, cho đến nay, cô Thúy vẫn đứng ra đại diện cho Lê Đình Nhân, Giám đốc Công ty Phú Nhân, “trả nợ dần” cho các nạn nhân theo kiểu thi hành án dân sự.

(Theo Lao Động)

Theo dòng sự kiện:

Người lao động ở Brazil về nước tiếp tục kêu cứu (3/6)
Đã đưa lao động Việt Nam tại Brazil về nước (29/12/01)
29 công nhân Việt Nam tại Brazil kêu cứu (27/09/01)

contentlength: 2782
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nóng: Giết người rồi chôn xác nhiều lần gây rúng động ở Đà Nẵng
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..