Minh Phụng, Nhật Hồng xin ân giảm án tử hình

Thứ ba, 18 Tháng chín 2001, 10:54 GMT+7
 • Hôm qua (17/9), hết thời hạn kháng cáo của vụ án lừa đảo liên quan đến Công ty Dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro), cả hai bị cáo Tăng Minh Phụng và Phạm Nhật Hồng đều không kháng cáo án sơ thẩm của TAND TP HCM, và có đơn xin Chủ tịch nước ân giảm án tử hình.

  Theo án sơ thẩm, từ 3/1992, Tăng Minh Phụng đã thông qua Saigon Petro để nhập xăng dầu trả chậm từ nước ngoài. Từ quan hệ làm ăn này, đến tháng 7/1993, Tăng Minh Phụng nợ Saigon Petro hơn 13,5 triệu USD không có khả năng thanh toán. Phụng đã bàn bạc với Phạm Nhật Hồng và Nguyễn Sỹ Nhơn (nguyên Giám đốc Saigon Petro, đã chết), thực hiện một số hành vi trái pháp luật gây thiệt hại cho Nhà nước. Sau khi đã trừ trị giá tài sản thế chấp, Minh Phụng, Nhật Hồng và Sỹ Nhơn còn chiếm đoạt của Ngân hàng Công thương chi nhánh TP HCM (ICBV-HCMC) hơn 32 tỷ đồng (chưa kể phí bảo lãnh và lãi).

  Án sơ thẩm ngày 31/8 của TAND TP HCM đã tuyên tử hình Tăng Minh Phụng và Phạm Nhật Hồng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp với bản án tử hình trong vụ án “Epco - Minh Phụng”, Phụng và Hồng lãnh án chung là tử hình.

  Bản án tử hình trong vụ án “Epco - Minh Phụng” đã có hiệu lực pháp luật, hiện nay Phụng và Hồng đang chờ quyết định của Chủ tịch nước về đơn xin ân giảm án tử hình trong vụ án này.

  (Theo SGGP)

  Theo dòng sự kiện:

  Minh Phụng, Nhật Hồng hai lần lĩnh "án chết" (1/9)
  Thêm một án tử hình cho Minh Phụng, Nhật Hồng? (31/8)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Minh Phụng, Nhật Hồng xin ân giảm án tử hình

  Nhận xét tin Minh Phụng, Nhật Hồng xin ân giảm án tử hình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Minh Phụng, Nhật Hồng xin ân giảm án tử hình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Minh Phung Nhat Hong xin an giam an tu hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Minh Phụng, Nhật Hồng xin ân giảm án tử hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT