Mạo danh nhà báo ép doanh nghiệp tài trợ 25.000 USD

Thứ hai, 21 Tháng mười một 2005, 09:16 GMT+7
 • Cty Liên doanh La Vie vừa có đơn tố cáo bị một người mạo danh là nhà báo, lấy cớ là có trong tay một chai nước khoáng La Vie có cặn  ép doanh nghiệp tài trợ 25.000 USD cho một chương trình ca nhạc.

  Theo đơn trình báo, ngày 2/11, nhân viên bán hàng của Cty tại Hà Nội nhận được điện thoại của một người tự xưng tên là Khánh Vũ, nói là biên tập viên của báo Nhân Dân. Ông Vũ nói đang có trong tay một chai nước khoáng của La Vie sản xuất tại Long An, loại 500 ml có cặn.

  Ông nói sẽ đưa thông tin này lên các báo, nếu Cty La Vie không liên hệ và thỏa thuận với ông ta qua số điện thoại 0912359540. Địa điểm mà ông Vũ hẹn gặp là trụ sở báo Nhân Dân (71Hàng Trống, Hà Nội).

  Trước yêu cầu này, Cty đã đề nghị ông Vũ xin thu hồi sản phẩm bị lỗi (nếu có) để đi kiểm tra, giám định tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  Nếu kết quả giám định kết luận sản phẩm bị lỗi thì phía Cty sẵn sàng đổi cho khách hàng, xin lỗi và bồi thường (nếu thiệt hại đã xảy ra), đồng thời có biện pháp kiểm tra, khắc phục những sự cố có thể xảy ra trong tương lai.

  Tuy nhiên, ông Vũ cương quyết từ chối cung cấp chai nước để đi giám định, tiếp tục buộc đại diện của Cty phải đến điểm hẹn là phòng tiếp bạn đọc của báo Nhân Dân.

  Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, một mặt cán bộ của Cty vẫn đến điểm hẹn, mặt khác báo cho người của báo Nhân Dân biết để giám sát.

  Tại cuộc gặp, người đại diện Báo Nhân Dân sau khi quan sát đã khẳng định ông Khánh Vũ không phải là người của báo Nhân Dân. Đồng thời yêu cầu ông Vũ không được lợi dụng trụ sở của báo để làm việc đó.

  Bị lộ tẩy, ông Khánh Vũ đã phải thừa nhận mình chỉ là “cộng tác viên” của báo.

  Tuy vậy, những ngày sau đó, ông Khánh Vũ tiếp tục gọi điện cho phía Cty, tự giới thiệu là có quan hệ thân thiết với Hội Nhạc sỹ Việt Nam và với nhiều nhạc sỹ lớn.

  Ông đề nghị Cty tài trợ từ 20.000 - 25.000 USD cho một chương trình ca nhạc từ thiện của Hội Nhạc sỹ. Nếu không, thông tin về chai nước sẽ được đăng tải trên hàng loạt báo.

  Ngày 15/11, Cty nhận được một bản fax của Hội Nhạc sỹ Việt Nam (số 92, ngày 15/11/2005) do Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân ký, đề nghị Cty tài trợ 25.000 USD cho đêm ca nhạc từ thiện (được tổ chức ở Nhà hát Lớn vào đầu tháng 12/2005 hoặc đầu tháng 1/2006). 

  Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân cho biết, việc ông ký công văn số 92 là có thật, do Văn phòng của Hội soạn và trình lên.

  Tuy nhiên, ông Quân khẳng định từ trước tới nay ông chưa hề làm việc với người nào có tên là Khánh Vũ. “Tôi sẽ cho kiểm tra sự việc ngay” - Ông Quân nói.

  Trao đổi với phóng viên Tiền phong, bà Vân - Phó Tổng Giám đốc Cty Liên doanh La Vie - cho biết: Cty đã gửi đơn tố giác hành vi của ông Khánh Vũ đến Công an TP Hà Nội, Công an tỉnh Long An và thông tin đến các cơ quan như báo Nhân Dân, Hội Nhạc sỹ Việt Nam.


  Tiền phong sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

  Nhóm PV

  Như một cuộc trao đổi tù binh”

  Ông Khánh Vũ:… Về vấn đề tài chính gồm có thuê nhà hát, dàn nhạc giao hưởng, còn ca sĩ và cái băng - rôn cũng khá lớn, để La Vie là nhà tài trợ chính. Giấy mời cho các VIP cũng in nhãn hiệu La Vie và quà cho các vị nữa… tổng cộng khoảng độ từ 20.000 đến 25.000 (hai mươi đến hai mươi lăm nghìn) liệu có to quá không?

  Đại diện Cty La Vie: Cái này thì anh cứ cho con số cụ thể để tôi biết mà báo cáo lại với lãnh đạo, và để biết yêu cầu cụ thể của anh là từ 20.000 đến 25.000. Anh cứ cho triển khai làm công văn. Một mặt tôi sẽ báo cáo ngay với lãnh đạo của tôi về nguồn tài chính này, và cái nữa tôi muốn hỏi ý kiến anh là tôi muốn xin anh mẫu sản phẩm đó (chai nước La Vie – PV).

  Ông Khánh Vũ: Cái đó thì tính như một cuộc trao đổi tù binh.

  Đại diện Cty La Vie: Như một cuộc trao đổi tù binh phải không anh?

  Ông Khánh Vũ: Thì đó là tôi nói thật, các anh đừng bảo bọn tôi khắt khe quá.

  Đại diện Cty La Vie: Không sao đâu, anh có thể cho ngay bây giờ, hoặc ngay sau khi công việc xong thì tùy anh thôi.

  Ông Khánh Vũ: Chúng tôi sẽ xem như việc đó không có hoặc chấp nhận để các anh rút kinh nghiệm thôi. Tôi cũng tính toán theo mức khiêm tốn không thiệt nhau nhiều.

  Đại diện Cty La Vie: Thế trong thời điểm nào đó anh có thể cho chúng tôi xin cái mẫu đó được?

  Ông Khánh Vũ: Thì khi mà chúng ta có thỏa thuận với nhau thì tôi sẽ trao cái mẫu đó cho anh.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mạo danh nhà báo ép doanh nghiệp tài trợ 25.000 USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mạo danh nhà báo ép doanh nghiệp tài trợ 25.000 USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mao danh nha bao ep doanh nghiep tai tro 25.000 USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mạo danh nhà báo ép doanh nghiệp tài trợ 25.000 USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT