Ly hôn vì chồng quanh năm suốt tháng ở tù

07:08 10/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Từ lúc kết hôn đến nay, chỉ trong vòng 10 năm mà người chồng đã năm lần bị kết án tù và phải đi thụ án…

Chị L. và anh T. cùng ngụ huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), quen biết và chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2006. Đến đầu năm 2008 thì anh chị đăng ký kết hôn.

Chỉ ít lâu sau, anh T. phạm tội và bị bắt, bị khởi tố, truy tố, kết án. Sau đó, nhiều lần vừa chấp hành xong hình phạt tù, ra ngoài thì anh T. lại phạm tội mới và bị bắt. Từ lúc kết hôn đến nay, anh T. đã năm lần bị kết án tù và phải đi thụ án.

Gần đây, chị L. đã nộp đơn xin ly hôn ra TAND huyện Giồng Trôm (nơi có trại giam Châu Bình mà anh T. đang thụ án). Chị trình bày do anh T. quanh năm suốt tháng ở trong trại giam nên dù là vợ chồng nhưng anh chị không có điều kiện quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Hai đứa con chung của anh chị cũng chỉ do một tay chị chăm sóc từ đó đến nay.

Bên cạnh yêu cầu ly hôn, chị L. yêu cầu được tiếp tục nuôi hai con và không yêu cầu anh T. cấp dưỡng.

Làm việc với tòa, anh T. thừa nhận rằng anh không có thời gian dành cho gia đình do anh nhiều lần phạm tội và phải chấp hành án ở nhiều trại giam. Những lúc anh ở trong trại, chị L. có dắt con đến thăm anh. Lần gần nhất, chị L. có đến thăm anh và nói muốn ly hôn. Anh thấy do anh không có điều kiện chung sống cũng như chăm sóc vợ con nên tình cảm vợ chồng ngày càng lệch lạc. Nay chị L. yêu cầu ly hôn và nuôi con chung thì anh cũng đồng ý. Anh xin được vắng mặt trong vụ giải quyết ly hôn do đang phải chấp hành án.

Xử sơ thẩm, TAND huyện Giồng Trôm nhận định do anh T. liên tục phạm tội, phải chấp hành án nên hai vợ chồng thực chất là sống ly thân, không có thời gian đoàn tụ để quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Từ đó cho thấy đời sống chung giữa chị L. với anh T. không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Mặt khác, trước yêu cầu ly hôn của chị L., anh T. cũng đồng ý nên tòa công nhận sự thỏa thuận này.

Về con chung, từ lúc chị L. và anh T. sống ly thân, chị L. gửi các cháu về cho ông bà nội chăm sóc, nuôi dưỡng. Các cháu đều đã hơn bảy tuổi, tại biên bản lấy ý kiến các cháu đều có nguyện vọng sống với cha. Tuy nhiên, do anh T. đang phải chấp hành án nên không thể trực tiếp nuôi con được. Anh cũng có ý kiến là giao các con cho chị L. nuôi nên tòa xét thấy cần ghi nhận ý kiến này, giao cho chị L. nuôi con là phù hợp.

THU GIANG
VietBao.vn
contentlength: 3378
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Vụ Nguyễn Khắc Thủy tuổi dâm ô trẻ em: Cần bãi bỏ những tình tiết giảm nhẹ vô lý

Diễn biến mới vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em được hưởng án treo, TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm dành cho bị cáo này, đề nghị đình chỉ chủ tọa phiên tòa và yêu cầu các thẩm phán giải trình.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Viet Kieu ve que an Tet bi tat axit cat gan chan

Việt Kiều về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Sau khi cấp cứu ở địa bàn, nạn nhân được chở ra BV Đà Nẵng. Các bác sỹ nhận định anh Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mắt bị axit ăn mòn..

Can bo ngan hang chem ca nha thuong vong

Cán bộ ngân hàng chém cả nhà thương vong

Khoảng 23h30 đêm qua, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đâm chết cha là ông Trương Cảnh H...